Thảm án ở Bình Phước: Trần Đình Thoại làm đơn kháng cáo

0
Chia sẻ

Sau khi bị HĐXX tuyên án 16 năm tù vào ngày 17/12, Trần Đình Thoại đã làm đơn kháng cáo gửi lên TAND cấp cao tại TP.HCM để xin giảm án.

Luật sư Phạm Quốc Hưng (người bào chữa cho bị cáo Trần Đình Thoại trong phiên xử sơ thẩm) đã xác nhận trên báo Phụ nữ Online, bị cáo Trần Đình Thoại đã gửi đơn kháng cáo đến TAND tỉnh Bình Phước và TAND cấp cao tại TP.HCM xin giảm án.

Thảm án ở Bình Phước: Trần Đình Thoại làm đơn kháng cáo - ảnh 1

Bị cáo Trần Đình Thoại trong phiên xét xử ngày 17/12/2015.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Thoại mong tòa sẽ xét lại tội danh Giết người và Cướp tài sản. Đồng thời cần làm rõ hành vi thành hay chưa thành, đã chấm dứt hành vi phạm tội, không tham gia trực tiếp vào việc giết người hàng loạt...

Vào ngày 24/12/2015, bị cáo Vũ Văn Tiến (24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) cũng đã làm đơn kháng cáo gửi lên TAND cấp cao tại TP.HCM xin thoát án tử hình. Riêng Nguyễn Hải Dương không kháng cáo, chấp nhận án tử hình.

TAND tỉnh Bình Phước sẽ tiếp nhận đơn của Tiến và Thoại rồi chuyển lên tòa cấp cao tại TP. HCM. Nếu Tiến và Thoại kháng cáo, phiên phúc thẩm diễn ra thì toàn bộ 3 bị cáo Dương, Tiến và Thoại phải có mặt xuyên suốt trong khi xét xử vì có liên quan với nhau.

Trước đó trong phiên xử sơ thẩm, HĐXX TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương tử hình về tội “Giết người”, 8 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt 2 tội là tử hình.

Bị cáo Vũ Văn Tiến bị tuyên phạt tử hình về tội “Giết người”, 7 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt là tử hình.

Bị cáo Trần Đình Thoại bị xử phạt 13 năm tù tội “Giết người”, 3 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là 16 năm tù.

Ngoài ra, các bị cáo phải bồi thường 480 triệu đồng cho gia đình 6 nạn nhân.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu