Thảm án ở Tây Ninh: Chờ người cha giám định tâm thần

0
Chia sẻ

Đối tượng Nguyễn Văn Cảnh trong vụ thảm án ở Tây Ninh sẽ được chờ bình phục để lấy lời khai và giám định tâm thần.

Vụ thảm án xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 3/3 tại gia đình ông Nguyễn Văn Cảnh (53 tuổi, khu phố Ninh Đức, phường Ninh Thạnh. TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

Trước thời điểm phát hiện sự việc, nhiều hàng xóm sống xung quanh nhà của ông Cảnh nghe thấy tiếng la hét nên vội qua kiểm tra. Khi vào trong nhà thì phát hiện ông Cảnh trên mình đầy thương tích. Vợ của ông là bà Phạm Thị Tuyết Mai (52 tuổi) và con trai là Nguyễn Minh Nhựt (31 tuổi) cũng bị thương nặng.

Cả ba nạn nhân liền sau đó được đưa tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu nhưng Nguyễn Minh Nhựt đã tử vong.

Theo những người dân sống tại khu phố Ninh Đức, phường Ninh Thạnh kể lại, ông Cảnh đã cầm theo dao và đâm vợ mình là bà Mai, nhưng bà này vùng chạy và cầu cứu người thân cạnh nhà.

Tiếp sau đó, ông Cảnh chạy vào phòng con trai mình là Nguyễn Minh Nhựt đâm khiến nạn nhân trọng thương.

Khi người thân và bà Mai về nhà thì ông Cảnh dùng dao đâm vào bụng mình. Người thân của ông Cảnh đã lao tới và giật phăng con dao trên tay ông. Tuy nhiên, ông này tiếp tục chạy vào phía sau nhà lấy một con dao khác và tự đâm vào người mình.

Theo hàng xóm của nạn nhân, gia đình ông Cảnh trước đây kinh doanh bún, nhưng sau này đổi qua nuôi chim cút. Khi họ phát hiện vụ việc, cả 3 đều bị thương nặng trên người đầy máu và vết thương. Thường ngày, gia đình sống rất hòa thuận với nhau. Đặc biệt, đối với hàng xóm rất hòa đồng và dễ gần, nên khi sự việc trên xảy ra khiến ai cũng hoảng hốt, lo lắng và buồn cho gia đình ông.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Cảnh có dấu hiệu bị tâm thần, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch. Do người đàn ông này tự cầm dao đâm vào cuống họng sau khi gây án nên hiện tại cơ quan điều tra chưa lấy được lời khai. Do đó cơ quan điều tra quyết định chưa khởi tố vụ án. Hiện, công an sẽ chờ ông Cảnh bình phục để đưa đi giám định.

B.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu