Thẩm phán rủ đương sự nhậu lúc nửa đêm bị xử lý ra sao?

0
Chia sẻ

Thẩm phán TAND huyện Thới Bình (Cà Mau) rủ đương sự nhậu lúc nửa đêm bị kiểm điểm rút kinh nghiệm về mặt Đảng.
Zing đưa tin, ngày 14/4, ông Phạm Sỹ Cường, thẩm phán TAND huyện Thới Bình (Cà Mau), bị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình kiểm điểm rút kinh nghiệm về mặt Đảng.

Ông Trịnh Quang Hậu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình cho biết: "Thẩm phán này đang bị xem xét kiểm điểm về mặt chính quyền".

Thẩm phán rủ đương sự nhậu lúc nửa đêm bị xử lý ra sao? - anh 1

Thẩm phán rủ đương sự nhậu lúc nửa đêm bị kiểm điểm (Ảnh minh hoạ).

Trước đó, cuối năm 2014, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình, nhận được đơn của ông Lê Tùng Gon (ngụ xã Thới Bình), tố cáo ông Cường. Theo ông Gon, cuối năm 2014, thẩm phán Cường thụ lý vụ án tranh chấp đất đai, ông Gon là bị đơn.

Nhiều lần ông Gon nhận được điện thoại của ông Cường, với nội dung rủ đi nhậu, sau đó ông Gon trả tiền. Có những lần ông Cường rủ ông Gon, nhậu lúc nửa đêm và thẩm phán này hứa sẽ xử ông Gon thắng kiện. Kết quả xử án, ông Gon thua kiện, nên đương sự này tố cáo ông Cường.

Tiếp xúc với PV Dân Trí, ông Lê Tùng Gon bức xúc: “Nghe ông Cường hứa là sẽ giúp phía gia đình tôi thắng kiện nên cứ mỗi khi ông ấy điện kêu nhậu ở đâu là tôi luôn có mặt, có khi là 1, 2 giờ đêm. Tôi rất thất vọng vì ông ấy nói với tôi là thắng nhưng lại xử thua”. Ông Gon cũng cho biết, ông không đồng tình với việc xử lý vi phạm đối với ông Cường là chỉ rút kinh nghiệm.

Khi trao đổi PV, thẩm phán Phạm Sỹ Cường lại phủ nhận toàn bộ nội dung mà ông đã nói với ông Gon. Tuy nhiên, khi Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Thới Bình vào cuộc đã xác định giọng nói và những lời trên là của chính ông Cường.

"Qua xác minh, ông Cường sai phạm đúng như tố cáo của ông Gon", lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình nói.

Minh Vân (t/h)

>>> Xem thêm:

Hà Nội: 3 kiều nữ hỗn chiến với tài xế taxi Mai Linh sau va chạm

Ôtô 7 chỗ đấu đầu xe tải, 2 người chết tại chỗ

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 15/4 - 24/4) các khu vực trên cả nước
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu