Thanh niên bị chém lìa tay tử vong: Thêm 1 nghi phạm ra đầu thú

0
Chia sẻ

Tại cơ quan công an, bước đầu Phúc khai nhận, có tham gia tổ chức, mượn hung khí tụ tập đồng bọn đi thanh toán nhóm của Đạt, tuy nhiên Phúc không thừa nhận chém Phương và Phong.

Thông tin từ báo Dân trí cho biết, liên quan đến vụ thanh niên bị chém lìa tay gây tử vong ở Sài Gòn, sáng 17/3, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, các trinh sát vừa di lý nghi can Lê Quang Phúc (tên gọi khác là Nam “mini”, 19 tuổi, ngụ tại TP.HCM) từ Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng về TP.HCM để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, Phúc là 1 trong những nghi can tham gia vụ đâm chém làm Bùi Hoàng Thiên Phương (17 tuổi) và Nguyễn Văn Phong (18 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) bị thương tích. Trong đó nạn nhân Phương bị chém đứt lìa bàn tay trái và đã tử vong vào sáng 13/3.

Tại cơ quan công an, bước đầu Phúc khai nhận, có tham gia tổ chức, mượn hung khí tụ tập đồng bọn đi thanh toán nhóm của Đạt, tuy nhiên Phúc không thừa nhận chém Phương và Phong.

Trước đó, vào ngày 9/3, công an Quận Gò Vấp đã bắt giữ 2 nghi phạm Nguyễn Hữu Thiện Long (SN 2000) và Lâm Quang Thiện (SN 1998, cùng ngụ quận Gò Vấp), và ngày 10/3 công an Quận Gò Vấp tiếp tục bắt giữ đối tượng Đỗ Tuấn Anh (tức Bé Long, 19 tuổi, ngụ quận Gò Vấp).

Như tin đã đưa, do mâu thuẫn giữa bạn gái của Thiện và em gái của Trịnh Công Đạt (21 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) trên mạng xã hội Facebook, nên chiều 6/3, hai thanh niên này hẹn nhau ra ngoài giải quyết.

Thanh niên bị chém lìa tay tử vong: Thêm 1 nghi phạm ra đầu thú - ảnh 1

Nghi can Lê Quang Phúc (tên gọi khác là Nam “mini”). Ảnh: Dân trí

Khi đi, Thiện rủ thêm một số thanh niên gồm: Nguyễn Hữu Thiện Long, Đỗ Tuấn Anh, Nam mini, Minh, Bi, Nhân... và mang theo hung khí để gặp nhóm của Đạt. Tuy nhiên khi đến chỗ hẹn là khu vực làng hoa Gò Vấp thì không thấy Đạt xuất hiện.

Tại đây, nhóm Thiện thấy Võ Gia Phong (16 tuổi, ngụ Gò Vấp) đang đứng nói chuyện với bạn. Cho rằng Phong nhìn đểu mình nên Minh đến gây sự rồi tát Phong.

Sau đó, Phong đến một tiệm internet trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) gặp Thân Quang Hiền (16 tuổi), Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi) Bùi Hoàng Thiện Phương (17 tuổi), Nguyễn Văn Phong (18 tuổi) kể lại sự việc.

Do quen biết với Đạt nên Phong đã gọi điện kể hết vụ việc bị nhóm Thiện đánh thì Đạt cho biết cũng đang trên đường đi tìm nhóm của Thiện để giải quyết mâu thuẫn.

Khi biết thông tin trên, nhóm của Phong và Đạt hẹn đến làng hoa Gò Vấp xử lý nhóm Thiện, nhưng khi tới nơi thì không gặp ai nên cả hai nhóm bỏ về.

Khi cả nhóm trở về trên đường Phạm Văn Chiêu, đến trước số 259, Đạt ghé vào đổ xăng. Đúng lúc này, nhóm Thiện đi tới lao vào đánh. Đạt và các đối tượng khác nhanh chân tháo chạy nhưng Phương và Phong không chạy kịp đã bị nhóm Thiện dùng mã tấu chém tới tấp, trong đó Phương bị chém lìa bàn tay trái, nhiều vết thương ở đầu, chân; riêng Phong bị chém nhiều nhát trên cơ thể.

Sau đó 2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu, Phong đã dần hồi phục sức khỏe, còn Phương tử vong sau 1 tuần điều trị tại bệnh viện. Nguyên nhân tử vong được bác sĩ cho biết do chấn thương sọ não, phù não nặng khiến nạn nhân hôn mê sâu, không thể hồi phục.

Quỳnh Mai (T/H)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu