Thanh niên 'yêu nhầm' trẻ em 2 lần trốn truy nã

0
Chia sẻ

Nghĩ rằng bạn gái 18 tuổi, Võ Thanh Tùng đã mạnh dạn “yêu”. Nào hay, người bạn gái ấy đã khai man tuổi khiến Tùng vướng vào lao lý.

“Yêu” nhầm trẻ em

Ngày 30/11/2014, Võ Thanh Tùng (SN 1994, ngụ Bình Minh, Thăng Bình, Quảng Nam) đến nhà người bạn tên N.V.K (ngụ Tam Dân, Phú Ninh, Quảng Nam) để dự đám giỗ. Đến 16 giờ cùng ngày, em H.T.H (là họ hàng của anh K.) đi học về gặp Tùng đang nhậu tại đây.

Ngay ánh mắt đầu tiên ấy, H. đã bị Tùng “hớp hồn”. Càng ngày cô bé càng thêm nhớ nhung nên sau đó đã xin số điện thoại của Tùng từ anh K. và chủ động liên lạc với Tùng.

Nhận được điện thoại của H., Tùng cũng rất vui và cả hai nhanh chóng thân thiết nhau. Sáng ngày 09/12/2014, H. đi xe buýt từ Phú Ninh xuống TP. Tam Kỳ gặp Tùng.

Sau khi gặp mặt, cả hai rủ nhau đón xe buýt về Thăng Bình. Khi đến thị trấn Hà Lam, Tùng rủ H. vào nhà nghỉ H.L và thuê phòng số 5 để tâm sự. Tại đây, Tùng và H. nảy sinh tình cảm, đến tối ngày 12/12/2014, Tùng và H. tự nguyện “tâm sự” theo kiểu “người lớn”.

Không những thế, hai cô cậu trả phòng và tiếp tục thuê trọ tại một khách sạn khác để “yêu” nhau thêm vài lần nữa. Đến trưa ngày 14/12/2014 thì họ mới chia tay, ai về nhà nấy.

Thấy con gái trở về sau 4 ngày bỏ nhà đi, cha mẹ H. đã tra hỏi. Không thể giấu được, H. thành thật kể mọi chuyện. Biết con đã làm “chuyện người lớn”, ngày 17/12/2014, gia đình H. làm đơn gửi Công an huyện Phú Ninh tố cáo hành vi của Tùng.

2 lần trốn truy nã

Do vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Thăng Bình nên Công an huyện Phú Ninh chuyển hồ sơ cho Công an huyện Thăng Bình giải quyết.

Khi Công an huyện Thăng Bình mời đến làm việc, Tùng đã thành khẩn khai nhận hành vi của mình. Theo giấy khai sinh của H.T.H thì cô bé này sinh ngày 10/9/1999. Như vậy, tính đến ngày Tùng và H. làm “chuyện người lớn” thì H. vẫn chưa đủ 16 tuổi. Sau khi có đủ cơ sở, Công an huyện Thăng Bình khởi tố Tùng về tội “Giao cấu với trẻ em”.

Đến lúc này thì Tùng mới tá hỏa vì mình... "yêu" nhầm trẻ em. Theo lời của Tùng, H. chủ động điện thoại làm quen và giới thiệu mình tên là Võ Thị Hồng, sinh năm 1996, ngụ xã Tam Thái, huyện Phú Ninh. Vì nghĩ H. đã 18 tuổi và hai bên tự nguyện nên Tùng yên tâm “yêu”. Nào hay, người tình phổng phao, cao lớn nhưng chưa đủ 16 tuổi khiến Tùng vướng vào vòng lao lý.

Vì sợ ngồi tù nên sau khi cơ quan công an mời lên làm việc, Tùng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 4/3/2015, Công an huyện Thăng Bình ra quyết định truy nã đối với Tùng và tiến hành truy bắt để phục vụ công tác điều tra. Ngay ngày hôm sau, Tùng bị bắt giữ theo lệnh truy nã.

Thanh niên 'yêu nhầm' trẻ em 2 lần trốn truy nã - ảnh 1
Vì "yêu" nhầm trẻ em, Tùng vướng vào vòng lao lý. (Ảnh Văn Hoàng)

Trong quá trình điều tra, truy tố, do Tùng có nhân thân tốt và được gia đình bảo lãnh nên cơ quan chức năng cho Tùng tại ngoại. Ngày 30/6/2015, TAND huyện Thăng Bình đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm vụ án “Giao cấu với trẻ em” và tuyên phạt Tùng 12 tháng tù giam.

Cho rằng mức án quá nặng, Tùng làm đơn kháng cáo. Trong khi chờ xử phúc thẩm thì một lần nữa, Tùng lại bỏ trốn.

Ngày 15/10/2015, Công an huyện Thăng Bình tiếp tục ra quyết định truy nã số 03/CQ-CSĐT đối với bị cáo Võ Thanh Tùng.

Sau khi nhận được quyết định truy nã của Công an huyện Thăng Bình, Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Quảng Nam đã tiếp cận gia đình Tùng và vận động Tùng đầu thú. Được các anh công an phân tích phải trái, ngày 7/1/2016, Tùng đã ra đầu thú.

Ông Võ Thiên Khiêm (SN 1955, cha Tùng) tâm sự, ông rất mong tòa phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho Tùng, vì Tùng không hề biết bạn gái chưa đủ 16 tuổi. Khi ông hỏi tên tuổi của H., H. cũng trả lời ông cô ta tên là Võ Thị Hồng, sinh năm 1996.

Thanh niên 'yêu nhầm' trẻ em 2 lần trốn truy nã - ảnh 2
Ông Khiêm mong tòa phúc thẩm giảm án cho con mình. (Ảnh Văn Hoàng)

Được biết, gia đình ông Khiêm thuộc hộ nghèo nhiều năm nay của xã. Ông Khiêm bị liệt hai chân, bà Trần Thị Nhứt (vợ ông Khiêm) bị bệnh hở van động mạch chủ nhưng không có đủ tiền để phẫu thuật. Tùng là lao động chính trong nhà và cũng là người giúp ông Khiêm ăn uống, vệ sinh cá nhân mỗi ngày.

Nhiều người hàng xóm của Tùng nhận xét, Tùng là thanh niên hiền lành, hiếu thảo, chưa từng gây điều tiếng gì tại địa phương. Rất nhiều người tỏ ý chê trách H.T.H khi đã cố tình “khai man tuổi” khiến người yêu mình vướng vào vòng lao lý. Và đây cũng là bài học cho các bạn trẻ trước ngưỡng cửa tình yêu...

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu