Tin Mới

Thật hư câu chuyện về thiếu nữ trẻ bị rạch tay, cướp túi xách trên đường Láng

(Ngày Nay) - Cơ quan Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội vừa làm rõ thông tin đăng tải trên mạng xã hội về vụ cướp tài sản trên đường Láng vào ngày 22/6 là thông tin không đúng sự thật.

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng mạng được phen xôn xao khi xuất hiện thông tin chia sẻ từ tài khoản P. C. L. (SN 1998, trú tại phố Phan Huy Chú, quận Hà Đông, Hà Nội) với nội dung như sau:

“Vào khoảng 23h ngày 22/6, bạn mình đang đi xe trên Đường Láng thì bị 2 tên cướp ép sát, rạch tay. Quá bất ngờ, bạn mình đổ xe thì bị 2 tên kia giật mất túi xách đang đeo và chạy mất. May là tiền và những đồ có giá trị đều để trong cốp xe. Túi đồ bị giật chỉ có sách vở và một số ít mỹ phẩm”.

Ngoài ra, chủ nhân bài viết cho biết sáng nay đã đưa bạn mình đi bệnh viện sát trùng vết thương và tiêm phòng uốn ván. Bác sĩ hẹn 6 tuần sau đến kiểm tra HIV, viêm gan B, viêm gan C để đề phòng. Theo mô tả của cô, vết thương rất to, sâu và dài. Tuy nhiên, do sự việc xảy ra quá nhanh và bị sốc nên người bạn trên không kịp nhìn mặt, biển số xe hay dụng cụ 2 tên cướp dùng là cái gì nữa.

Cuối bài viết, cô tỏ ra lo lắng vì mấy hôm trước mới có vụ cướp giật ở Văn Quán, không ngờ hôm nay chính bạn mình lại trở thành nạn nhân. Cô khuyên mọi người, nhất là các bạn nữ hạn chế ra đường buổi đêm.

Thật hư câu chuyện về thiếu nữ trẻ bị rạch tay, cướp túi xách trên đường Láng - ảnh 1

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội cùng hình ảnh vết rạch trên tay.

Ngay sau khi đăng tải những thông tin này đã gây hoang mang dư luận, khiến cho nhiều người thường xuyên đi qua tuyến đường này cảm thấy sợ hãi và bất an. Lập tức, Công an quận Đống Đa đã vào cuộc xác minh, mời P. C. L. lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, L. khai trước đó L. được người bạn tên Đ.M.A. (SN 1998, trú tại ngõ 84 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa) nhắn tin cho biết A. bị cướp rạch tay ở đường Láng. Sau đó, L. nói với A. để mình viết thông tin lên mạng chia sẻ cảnh báo cho mọi người biết thì A. đồng ý.

Tiếp đó, Công an đã làm việc với A. Tại cơ quan Công an, A. khai nhận như thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội. A cũng cho biết bị cướp chiếc túi bên trong có sách vở và nữ trang, do tài sản không lớn nên không trình báo Công an.

Tuy nhiên qua xác minh hiện trường, Công an nhận thấy lời khai của A. có nhiều mâu thuẫn nên tiếp tục mời A. lên làm việc. Trong lần làm việc thứ 2 với Công an, không giấu được sự thật A. đã khai toàn bộ thông tin trên là do A. tự dựng lên. 

Giải thích cho hành động này, A cho biết, do buồn chuyện gia đình nên A đã dùng dao lam tự rạch tay. Không biết nói với bạn bè thế nào về nguyên nhân gây ra vết thương nên A. tự bịa ra câu chuyện bị cướp.

Qua đây, cơ quan Công an cũng cảnh báo rằng: Hiện nay có rất nhiều thông tin giả, chưa được kiểm chứng đăng lên mạng xã hội và được nhiều người chia sẻ gây hoang mang dư luận, do vậy người dùng mạng xã hội cần hết sức cảnh giác với những thông tin trên.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo