Thầy giáo xin nghỉ việc sau khi bị tố xâm hại tình dục nữ sinh

0
Chia sẻ

Trước vụ việc học sinh tố cáo bị thầy giáo xâm hại tình dục thì nhà trường không xử lý mà chỉ chấp nhận đơn xin thôi việc.

Liên quan đến vụ việc một thầy giáo nữ sinh lớp 11 (trường THPT Cao Lãnh 1, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) tố cáo về việc bị thầy giáo dạy toán xâm hại tình dục khiến xôn xao dư luận, thì nhà trường không hề xử lý mà chỉ chấp nhận đơn xin nghỉ việc, thông tin trên báo Tuổi trẻ.

Ngày 14/3, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Trần Thanh Liêm, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, cho biết tin đồn trên bắt nguồn từ Trường THPT Cao Lãnh 1, huyện Cao Lãnh.

“Tuy nhiên, không có việc xâm hại mà là một giáo viên dạy toán trong trường có quan hệ với học sinh rồi tự viết đơn xin nghỉ”, ông Liêm cho biết.

Ông Nguyễn Đức Điền, hiệu trưởng trường THPT Cao Lãnh 1, xác nhận vụ việc trên xảy ra vào cuối tháng 2/2016.

Thầy giáo xin nghỉ việc sau khi bị  tố xâm hại tình dục nữ sinh - ảnh 1

Trường THPT Cao Lãnh 1. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo đó, vào cuối tháng 2/2016, ban giám hiệu trường THPT Cao Lãnh 1, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp có nhận được đơn tố cáo của em học sinh lớp 11 về việc bị thầy giáo dạy toán xâm hại tình dục. Tuy nhiên, chỉ sau đó một ngày, nữ sinh này bất ngờ rút đơn.

Làm việc với Ban giám hiệu, thầy giáo thừa nhận có vi phạm “đạo đức nhà giáo” và làm đơn xin nghỉ việc, đồng thời có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng. Nhà trường đã chấp nhận đơn và chuyển nguyện vọng này lên Huyện ủy Cao Lãnh xem xét. Nhà trường cũng không tiến hành xác minh thêm và cũng không biết xử lý kỷ luật thầy giáo này như thế nào vì nữ sinh trong vụ việc đã rút đơn tố cáo.

Được biết, thầy giáo bị tố dính líu tình cảm với nữ sinh đã có gia đình.

Hiện tại em học sinh này vẫn đi học bình thường, nhà trường cũng đã thông báo vụ việc đến gia đình và làm công tác tư tưởng đối với nữ sinh trong vụ việc.

Q.Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu