Thiếu nữ 15 tuổi dễ dãi bị trai làng hiếp dâm tập thể nhiều lần

0
Chia sẻ

Thiếu nữ 15 tuổi với lối sống dễ dãi đã bị trai làng hiếp dâm tập thể nhiều lần. Dù liên tục bị xâm hại nhưng bị hại không làm đơn tố cáo, thậm chí còn chủ động liên hệ với nhóm thanh niên nói trên đến đón đi chơi.
Sau 2 ngày xét xử, hôm nay 27/10, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Đức (SN 1992, ở xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn) 15 năm tù về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Theo nhận định của HĐXX, Đức chính là chủ mưu, lôi kéo nên phải chịu mức án cao nhất. Các bị cáo còn lại trong vụ án này cũng bị tòa tuyên các mức án nghiêm khắc từ 7 đến 14 năm tù.

Riêng trường hợp bị cáo Nguyễn Tiến Hoàng, tòa tuyên 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về hành vi không tố giác tội phạm.

Thiếu nữ 15 tuổi dễ dãi bị trai làng hiếp dâm tập thể nhiều lần - anh 1

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử.

Tài liệu điều tra cho thấy, từ tháng 3 đến tháng 8/2013, Đức cùng nhóm bạn đã nhiều lần hiếp dâm tập thể cháu Lê Thị V. (SN 1998, ở huyện Sóc Sơn).

Theo cáo trạng, tối ngày Quốc tế phụ nữ năm 2013, V. được bạn rủ đi xem hội tại thôn Yên Tàng (xã Bắc Phủ, huyện Sóc Sơn). Khoảng 20h cùng ngày, nhóm bị cáo trong đó có Nguyễn Tiến Hoàng (25 tuổi), Nguyễn Văn Đức (22 tuổi), Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Văn Thành… uống bia ở quán ra về. Biết V. và bạn đang ở thôn Yên Tàng, cả đám nảy sinh ý định đưa V. ra cánh đồng giở trò đồi bại. Tại đây, nhóm trai làng lần lượt thay nhau hiếp dâm thiếu nữ tuổi 15. Biết rõ các bạn mình làm nhục Linh nhưng Hoàng không đến cơ quan công an tố cáo.

Gần một tháng sau, V. đến nhà Nguyễn Văn Hợp (21 tuổi) chơi. Tại đây V. bị Hợp, Đức và Thành hãm hiếp. Tối một ngày tháng 5/2013, khi nhóm của Đức đang đứng chơi với đám thanh niên cùng thôn, thấy V. đi qua, cả hội ép thiếu nữ tuổi đang lớn chở ra cánh đồng hiếp dâm tập thể. Chưa dừng lại, tối 13/7/2013, V. tiếp tục bị nhóm của Đức dùng vũ lực làm nhục.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây tổn thất lớn cả về thể chất lẫn tinh thần, xâm hại đến các mối quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ, cũng như sự phát triển bình thường của bị hại. Do đó, cần nghiêm trị các bị cáo trước pháp luật.

HĐXX cũng cho rằng, trong vụ án này, bị hại đã thể hiện lối sống dễ dãi. Dù nhiều lần bị xâm hại nhưng không làm đơn tố cáo, thậm chí còn chủ động liên hệ với nhóm thanh niên nói trên đến đón đi chơi.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu