Tin Mới

Thu giữ ‘nước thánh’ của 'Hội thánh đức chúa trời' tại Thanh Hóa

(Ngày Nay) - Công an TP Thanh Hóa sáng nay cho biết, sau khi kiểm tra cơ sở kinh doanh máy lọc nước tại phường Đông Vệ - nơi hoạt động của “Hội Thánh đức chúa trời” đã thu giữ nhiều vật dụng liên quan tới truyền đạo, trong đó có cả nguyên liệu làm “nước thánh” cho các thành viên.

Nước màu đỏ và bột trắng để hội viên uống khi gia nhập hội

Hôm qua, Công an TP Thanh Hóa bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River, đóng tại số nhà 774, Quang Trung 3, phường Đông Vệ do ông Võ Thái Dương (37 tuổi), có hộ khẩu tại 277A, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn thuê để kinh doanh.

Thu giữ ‘nước thánh’ của 'Hội thánh đức chúa trời' tại Thanh Hóa - ảnh 1Lực lượng công an khám xét, thu giữ nhiều tang vật liên quan đến việc truyền đạo trái pháp luật

Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội thánh đức chúa trời” như: bàn ghế, bục giảng đạo, các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu… dùng để hành lễ tuyên truyền đạo.

Thu giữ ‘nước thánh’ của 'Hội thánh đức chúa trời' tại Thanh Hóa - ảnh 2Tài liệu tuyên truyền tại cơ sở bán máy lọc nước

Đặc biệt, công an đã phát hiện và thu giữ các loại nước màu, bột trắng dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống.

Đây là những điểm thường xuyên có các hoạt động “Hội thánh đức chúa trời”. Các hội viên tham gia đều do Mai Văn Hùng (34 tuổi), trú xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia quản lý.

Thu giữ ‘nước thánh’ của 'Hội thánh đức chúa trời' tại Thanh Hóa - ảnh 3Lực lượng công an làm việc với Mai Văn Hùng

Hội nhóm này thường ngụy trang thành nhân viên tiếp thị, bán máy lọc nước để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia.

Công an TP Thanh Hóa đã lập biên bản và niêm phong tang vật để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo Vietnamnet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo