TP.HCM: Triệt phá sòng bạc giang hồ giữa trung tâm thành phố

0
Chia sẻ

Sau thời gian dài theo dõi, Đội 5 PC45 vừa triệt phá một sòng bạc quy mô lớn trong khách sạn Em&Mi, thu giữ hơn 368 triệu đồng.

Ngày 4/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Đội 5 PC45 vừa triệt phá một sòng bạc quy mô lớn trong khách sạn Em&Mi (số 22B, Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1) sau thời gian dài theo dõi.

​Tang vật thu giữ gồm hơn 368 triệu đồng, 100 bộ bài... và nhiều phương tiện phạm tội khác.

TP.HCM: Triệt phá sòng bạc giang hồ giữa trung tâm thành phố - ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ triệt phá sòng bạc tại khách sạn Em&Mi. Ảnh CAND

Qua điều tra xác định, người tổ chức sòng bạc này là Nguyễn Thanh Nhân (sinh năm 1989, ngụ quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Sòng bạc này thuê phòng 602 khách sạn Em&Mi hoạt động từ khoảng 22 giờ hàng ngày đến sáng ngày hôm sau, thu hút hàng chục con bạc. Nhân thu tiền xâu 3% trên số tiền thắng cược, qua đó thu lợi bất chính từ 30-40 triệu đồng/ngày.

Nhân tổ chức sòng bạc vô cùng chặt chẽ và thường không bao giờ xuất hiện tại đây mà giao công việc cho đàn em điều hành.

Cụ thể, Nhân cấp tiền cho Nguyễn Tấn Phát (sinh năm 1995; ngụ quận Bình Thạnh) để Phát làm “ngân hàng,” cho các con bạc vay tiền với lãi suất cắt cổ để đánh bạc, mỗi ngày được trả lương 300 ngàn đồng.

Nhân cũng cấp tiền cho Nguyễn Văn Cường (Cường “heo” sinh năm 1965, quận Bình Thạnh) được phân công đứng ra làm nhà cái nếu không có con bạc nào làm.

Nhân thuê Trần Thân Hoài (sinh năm 1983) và Trương Văn Tâm (sinh năm 1974) làm nhiệm vụ chia bài; Hà Tấn Phú (sinh năm 1978) chuyên làm cảnh giới; Trần Thị Kim Yến (sinh năm 1978) dẫn khách và phải là khách quen hay có người đứng ra bảo lãnh Yến mới cho vào khách sạn. Còn lại 2 đối tượng Trần Đại Nghĩa (sinh năm 1985) và Nguyễn Thế Lộc (sinh năm 1994) giữ xe cho con bạc.

Các đối tượng này đều có nhiều tiền án, riêng Nghĩa vừa mới ra tù sau khi thụ án 18 năm tù giam về tội giết người.

Trước khi tổ chức sòng bạc ở khách sạn Em&Mi, Nhân tổ chức tại chung cư Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Tuy nhiên, do thấy địa điểm này bị động nên Nhân chỉ tổ chức được 5 ngày thì chuyển sang khách sạn được 10 ngày nữa thì bị bắt. Nhân chính là chồng của Trang “nhí”, con của đôi vợ chồng trùm bài bạc Luông “điếc” và Hà “trề” trong băng nhóm giang hồ Năm Cam.

Ngoài ra, làm việc với công an, chủ khách sạn Em&Mi là Trịnh Thị Thanh Thủy (sinh năm 1987) thừa nhận biết việc tổ chức đánh bạc của Nhân và cho thuê phòng để đánh bạc với giá 11 triệu đồng/ngày.

Hiện công an đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Vân Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu