Trộm đột nhập hốt 4 khay vàng chủ tiệm không hề hay biết

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Tiệm vàng bị kẻ gian đột nhập.

(Ngày Nay) - Đột nhập vào tiệm vàng, tên trộm lấy đi nhiều nữ trang gồm vàng 24k, vàng 18k, bạc... trị giá hơn 500 triệu. Chủ nhà nằm ngủ ngay tủ đựng vàng nhưng không hề hay biết.

Vụ việc xảy ra rạng sáng nay 3/7, tại tiệm vàng Ngọc Hiền (thôn Cây Sanh, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam).

Theo bà Phạm Thị Phương (54 tuổi)-chủ tiệm vàng, lúc 1h, bà thức giấc nhưng chưa phát hiện sự việc. Đến 3h30, khi tỉnh dậy lần 2 thì phát hiện tủ đựng vàng bị cạy mở, nhiều nữ trang bị trộm mang đi. “Toàn bộ vàng, bạc nữ trang trong tủ bị lấy đi gồm vàng 24k, vàng 18k, bạc… thiệt hại hơn 500 triệu đồng” – bà Phương cho hay.

Cũng theo bà Phương, khi sự việc xảy ra, chồng bà là ông Phạm Ngọc Cảnh (67 tuổi) vẫn nằm ngủ ở giường ngay bên cạnh tủ đựng vàng không hề hay biết. Cửa chính vẫn đóng, cạnh tủ có con dao của gia đình đặt ở nhà dưới bị mang lên có thể để cạy mở tủ.

Phát hiện bị trộm đột nhập, bà Phương gọi chồng nhưng không nghe, phải lại gần đập mạnh vào người ông Cảnh mới bật tỉnh. Tiệm vàng của gia đình đã mở hơn 20 năm nay nhưng không trang bị camera theo dõi. Trước đó tiệm vàng của gia đình từng bị trộm đột nhập.

Đại úy Dương Văn Chương – Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Ninh cho hay, sau khi nhận tin báo, lực lượng đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận thông tin.

“Ban đầu không có dấu hiệu của việc gây mê vì tình trạng sức khỏe của ông Cảnh bình thường. Có thể kẻ gian lợi dụng sơ hở của gia đình, đột nhập từ phía sau để thực hiện hành vi” – ông Chương nhận định.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu