Trộm đột nhập văn phòng Sở GD - ĐT, phá két sắt đựng đề thi quốc gia

0
Chia sẻ

Tên trộm đột nhập văn phòng Sở GD - ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, phá hỏng két sắt dùng đựng đề thi quốc gia.
Ngày 19/4, Công an TP Huế cho biết cơ quan này đang tiếp tục điều tra vụ kẻ gian đột nhập vào phòng làm việc của ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, trụ sở đóng tại số 22 đường Lê Lợi (TP Huế).

Vụ việc xảy ra vào đêm 16/4. Chiếc két sắt để trong phòng ông Hùng đã bị cạy. Sáng sớm ngày 17/4, khi đến sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc, một số nhân viên đã phát hiện phòng của giám đốc Hùng bị kẻ gian đột nhập.

Trộm đột nhập văn phòng Sở GD - ĐT, phá két sắt đựng đề thi quốc gia - anh 1

Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi phòng Giám đốc Sở bị kẻ gian đột nhập cạy két sắt trong đêm

Kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng xác định, kẻ xấu đột nhập vào phòng ông Hùng theo đường cửa sổ và cửa hông. Ngoài việc phá hỏng két sắt dùng đựng đề thi quốc gia, tủ và bàn làm việc của Giám đốc Sở không bị xáo trộn, lục soát. Các tài sản trong phòng không bị mất, đến cả laptop để trên bàn làm việc của ông – thứ giá trị trong phòng cũng không bị lấy.

Theo lời khai ông Hùng, trong két sắt không đựng tiền bạc hay bất cứ thứ gì giá trị, chiếc két sắt này chuyên để đựng đề thi quan trọng.

Cũng theo ông Hùng, chiếc két sắt đó ông giữ chìa khóa và một nhân viên giữ mật mã. Khi có đề thi quan trọng, thường là đề thi quốc gia, hai người sẽ phối hợp để mở và đóng két.

Sự việc xảy ra khiến cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế băn khoăn, không biết kẻ xấu đột nhập vào đây nhằm ý đồ gì.

Hiện vụ việc đang được tiến hành làm rõ.

Trước đó, vụ việc phá két sắt tương tự đã xảy ra tại TP Huế.

Khoảng 17h20 chiều 3/4, bà Nguyễn Thị Thu M. (SN 1963, trú tổ 19, phường Thủy Biều, TP Huế) ra khỏi nhà có việc. Đến đêm về thì phát hiện két sắt đã bị cưa trong khi vẫn còn một cụ bà 90 tuổi trong nhà. Két sắt đã bị cưa bằng máy cưa đá. Số tài sản bị mất trị giá khoảng 300 triệu đồng gồm: 6.000 USD, 10 triệu đồng, 6 cây vàng.

Đối tượng thực hiện vụ trộm cắp trên là Hoàng Trọng Thành (SN 1999, trú thôn Trường Đá, Thủy Biều, TP Huế) đã bị công an bắt trong đêm 15/4 khi đang ở tại Cửa Việt (Quảng Trị). Công an TP Huế đồng thời cũng mời lên làm việc 2 người liên quan về hành vi che giấu tội phạm và tiêu thụ tài sản trộm cắp cho Thành.

Qua khai nhận ban đầu, Thành cho biết do đối tượng ở cùng xóm nên nghiên cứu khá kỹ mọi sinh hoạt của gia đình nạn nhân. Thành nhân cơ hội khi thấy trong nhà chỉ còn người già yếu đã đột nhập, phá két ăn trộm.

Minh Vân (t/h)

>>> Xem thêm:

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 20/4 - 29/4) các khu vực trên cả nước

Sốc vì đột nhiên phát hiện trong bể nước có thuốc trừ sâu


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu