Trộm vàng bằng dao, nam thanh niên bị dân bao vây đánh bất động

0
Chia sẻ

Một nam thanh niên dùng dao khống chế nhân viên để cướp tiệm vàng giữa ban ngày đã nhanh chóng bị người dân khống chế, đánh bất tỉnh
Vụ cướp tiệm vàng táo tợn xảy ra vào lúc 8h ngày 13/4 tại tiệm vàng Kim Hoàn Mỹ ở số 405 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP HCM.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, một thanh niên khoảng 30 tuổi, mang khẩu trang và găng tay vào tiệm vàng Kim Hoàn Mỹ hỏi mua nữ trang.

Lợi dụng lúc tiệm vàng vắng người, thanh niên này đã dùng dao khống chế nhân viên tiệm vàng để thực hiện ý định cướp. Bất ngờ 2 phụ nữ bỏ chạy ra ngoài tri hô.

Trộm vàng bằng dao, nam thanh niên bị dân bao vây đánh bất động - anh 1

Tiệm vàng Kim Hoàn Mỹ - nơi xảy ra vụ cướp.

Rất đông người dân địa phương đã chạy đến hỗ trợ, lúc này tên cướp có ý định lên xe bỏ chạy nhưng bị người dân bao vây. Đối tượng đã dùng dao nhọn chống trả quyết liệt nhưng vẫn bị người dân đánh vào mặt chảy máu mũi, khống chế tại chỗ.

Công an phường Phú Trung (quận Tân Phú) nhanh chóng có mặt tại hiện trường thu giữ một số phương tiện gây án như dao, xe máy cùng một số vật dụng khác.

Trộm vàng bằng dao, nam thanh niên bị dân bao vây đánh bất động - anh 2

Tên cướp tiệm vàng bị người dân khống chế.

Đến 11h cùng ngày, công an vẫn đang làm việc với chủ tiệm vàng để lấy lời khai, thống kê thiệt hại, mở rộng điều tra vụ án.

Vụ việc đang được hoàn tất hồ sơ chuyển lên Công an quận Tân Phú điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, vụ cướp tiệm vàng tương tự đã xảy ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu vào khoảng 14h30 ngày 8/4.

Thời điểm này, hai thanh niên chở nhau bằng xe máy đến trước tiệm vàng Kim Mạnh Hùng tại Trung tâm thương mại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Do thấy bên trong tiệm vàng không có ai, một nam thanh niên đã mặc áo khoác trắng, bịt mặt xông vào dùng búa đập vỡ kính, vơ vét số vàng trị giá 120 triệu đồng bao gồm dây chuyền vàng, nhẫn vàng, lắc vàng rồi phóng ra xe tẩu thoát cùng đồng phạm.

Khi phát hiện sự việc, anh Nguyễn Văn Hùng (chủ tiệm vàng) đã ngay lập tức đuổi theo tên cướp nhưng bị đối tượng này vung búa hăm dọa tấn công. Do không có người hỗ trợ nên anh Hùng không thể đuổi bắt được tên cướp. Tuy nhiên, camera bên trong tiệm vàng đã ghi được toàn bộ hành động của tên cướp.

Minh Vân (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu