Trùm ma túy gài mìn trên xế hộp, chi 100 triệu chỉ để hỏi đường

0
Chia sẻ

Sồng A Lâu đi xe ô tô Sơn La vào Sài Gòn ăn chơi, mỗi lần dừng lại để hỏi đường, hắn thẳng tay rút ví 5 triệu đồng để trả cho người dân chỉ đường cho hắn.

Hà Nội từng xuất hiện tấm biển “hỏi đường 10 nghìn/lượt mà chẳng người đi đường nào dám động đến vì quá “đắt”. Ấy vậy mà trong thiên hạ cũng đã có người chơi ngông bằng cách rút ra 100 triệu chỉ để hỏi đường từ Sơn La vào Sài Gòn. Người này không phải ai khác mà chính là một đại gia giang hồ, ông trùm ma túy đất Tây Bắc Sồng A Lâu.

Bắt tay với nghề buôn bán ma túy để làm giàu

Sinh năm 1977 ở Mộc Châu, Sơn La, vốn là một trưởng công an xã nhưng Sồng A Lâu đã bộc lộ ngay bản chất ăn chơi, đua đòi của một gã trai giàu nửa mùa. Lâu quyết định thay đổi cuộc đời mình bằng cách bắt tay với nghề buôn bán ma túy để làm giàu.

Ấy vậy là một người làm công an xã, phụng sự nhân dân bỗng vì tiền tài danh vọng mà biến thành một kẻ bất chấp tính mạng để hô mưa gọi gió. Biến Tây Bắc thời bấy giờ trở thành hang ổ của ma túy và những trận đỏ đen trên ván bài sinh tử. Bao nhiêu lần Lâu bị công an lùng bắt, truy nã nhưng vì thông thạo địa hình núi rừng như trong lòng bàn tay, hắn vẫn thoát khỏi vòng vây và biến mất một cách vô cùng “vi diệu”.

Trùm ma túy gài mìn trên xế hộp, chi 100 triệu chỉ để hỏi đường - ảnh 1

Sồng A Lâu sẵn sàng vung hàng trăm triệu đồng chỉ để hỏi đường tìm chỗ ăn chơi

Hắn cũng chính là tên tội phạm nguy hiểm và đáng sợ khi liều mình đặt mìn chính chiếc xe ô tô mà y hay dùng, ngôi nhà mà y vẫn ở nhằm đối phó với lực lượng công an nếu “nhỡ đâu” có ngày y bị truy đuổi. Điều này chính là kết quả của những năm tháng hắn đi bộ đội và được quản lý một kho quân khí.

Hắn rất giỏi về vũ khí, nhất là súng, bom và mìn. Đáng tiếc là cái tài của hắn chẳng được dùng cho mục đích chính nghĩa mà lại trở thành tên tội phạm đáng gườm. Hắn chế thành công ba quả mìn tự tạo, được kích hoạt bằng các thiết bị di động.

Quả mìn của hắn thật đáng sợ, có sức mạnh làm san phẳng cả một hẻm núi. Nó bao gồm 15kg thuốc nổ, bi sắt và sắt F6 được cắt vát và nhồi vào bình cứu hỏa. Hắn giấu một quả trên chiếc xe chở ma túy mà hắn hay dùng, còn một quả gài ở nhà riêng. Trên chiếc xe của hắn ngoài mìn, ma túy, còn chứa vô số kể là súng AK, K57 và rất nhiều lựu đạn.

Dưới trướng của Sồng A Lâu, những kẻ đàn em khát máu và luôn sẵn sàng hi sinh cho những cuộc làm ăn phi pháp của “đại ca”. Thế nên lúc bấy giờ, Sồng A Lâu tưởng chừng là một ông hoàng đất Tây Bắc, thao túng toàn bộ việc buôn bán ma túy từ nhỏ đến lớn ở vùng đất này.

Chẳng những vậy, hắn còn kết hợp với khoảng 50 chân rết dưới miền xuôi, buôn bán và làm ăn lớn về ma túy. Cũng chính nhờ điều này, hắn có được của cải nhiều vô kể, từ đó thỏa mãn cơn khát đồ hiệu và thói chơi trội không giống ai của chính mình.

Bỏ 100 triệu chỉ để hỏi đường.

Nói về Sồng A Lâu, ngoài việc nổi danh là ông trùm ma túy, hắn còn là một kẻ ăn chơi trác táng và ngông cuồng, xài tiền không cần đếm. Dân giang hồ còn lưu truyền câu chuyện hắn chi tiền để hỏi đường như một sự “cười khẩy” cho chính cái gọi là “đại gia nửa mùa” của Lâu.

Bởi là kẻ đại gia từ “chân đất” mà lên, thường xuyên giấu mình vào rừng sâu heo hút nên có lần định đi Sài Gòn giải khuây, hắn chẳng biết đường nào mà lần. Sồng A Lâu đi xe ô tô Sơn La vào Sài Gòn mà mỗi lần dừng lại để hỏi đường, hắn thẳng tay rút ví 5 triệu đồng để trả cho những người dân chỉ đường cho hắn. Suốt cả chuyến đi ấy, số tiền hắn bỏ ra để hỏi đường lên đến 100 triệu đồng.

Chẳng những ngông cuồng trong tính cách, hắn cũng là một tay hàng hiệu có tiếng. Xe để đi chơi, hắn chỉ dùng loại xe đời mới nhất, đó là con Land Rover Sport có giá lên đến hàng tỉ đồng.

Ngoài ra quần áo, giầy dép, nhẫn, dây chuyền, đồng hồ của hắn cũng phải là những loại cực kì đắt tiền, có thương hiệu uy tín trên thế giới và có giá không bao giờ dưới vào ngàn đô. Chính vì Lâu ăn chơi trác táng như vậy nên đàn em của hắn cũng không kém phần.

Nguyễn Hùng Dũng (Tức Dũng ộp) là đàn em thân cận của Sồng A Lâu, đã từng chi tiền thuê nguyên một tầng trong khách sạn sang trọng để ở trong hàng tháng trời. Tiền bỏ ra chẳng bao giờ phải lăn tăn suy nghĩ vì đằng sau Dũng đã có đại gia Sồng A Lâu chống lưng về tài chính.

Quả thật trên đời, người ăn không hết kẻ lần chẳng ra. Có những người chắt bóp cả đời, chi tiêu tằn tiện từng hào, từng đồng một, ấy vậy mà cũng có những kẻ ném tiền qua cửa sổ cho những thói chơi ngông cuồng và khác người của mình. Thế nhưng lưới trời lồng lộng, cuối cùng sau rất nhiều lần lọt lưới truy bắt của công an, Lâu cũng chính thức bị truy nã đặc biệt năm 2005 về tội buôn bán ma túy.

Tiểu Yến

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu