Tin Mới

Truy bắt băng cướp ‘nhí’ hoành hành hung ác, manh động giữa lòng TP.HCM

(Ngày Nay) - Băng cướp còn nhỏ tuổi, đã thực hiện nhiều vụ trộm cướp. Khi gây án, băng nhóm này sẵn sàng dùng hung khí để chống trả lại những nhân viên bán hàng nhằm tẩu thoát.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP. HCM xảy ra nhiều vụ trộm cắp tại các cửa hàng tiện lợi mở đêm như Circle K để cướp hàng hoá và tài sản như bim bim, bò khô, coca, bia, thậm chí là cả baocao su, gel bôi trơn... Nhưng điều đáng nói là những đối tượng thuộc trong băng cướp này có tuổi đời khá trẻ, chủ yếu tập trung ở độ tuổi từ 14-16 tuổi.

Theo thông tin của đoạn clip được đăng tải trên báo Người Tiêu Dùng thì: Băng cướp nhí này gồm khoảng hơn chục tên, có tuổi đời khá trẻ, chủ yếu là những thanh thiếu niên 14 – 16 tuổi. Chúng thường xuyên xông vào các cửa hàng tiện ích hoạt động 24/24, gom hàng hóa nhưng không tính tiền. Sau đó quay sang tấn công nhân viên bằng các vật dụng như dao… để nhằm tẩu thoát.

Nguồn clip: Báo Người Tiêu Dùng

Được biết, trong vài tháng hoạt động nhóm cướp gây ra khoảng 50 vụ trên địa bàn TP.HCM, có cửa hàng thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Gần đây nhất, vào khoảng rạng sáng ngày 12/6/2018, 4 đối tượng thuộc băng cướp này đã đến cướp trong một cửa hàng tiện ích ở Quận 3 – khu vực ngay trung tâm thành phố. Khi đi ra, một tên cướp nhí còn vung dao lên để dọa nhân viên.

Theo lời kể của nhân viên bán hàng tại đây: “Ban đầu nhóm đối tượng đi vào cửa hàng trộm các loại hàng tiêu dùng đắt tiền như: socola, sản phẩm chai lăn nách…sau đó trộm, cướp coca, bia, thậm chí là cả baocao su, gel bôi trơn...”. Khi bị phát hiện, hô hoán thì chúng dùng hung khí tấn công nhân viên trong cửa hàng. Đây thật sự là một nhóm băng cướp nhí vô hung hãn và manh động. Hành vi hung tợn của bọn chúng khiến nhiều người căm phẫn.

Truy bắt băng cướp ‘nhí’ hoành hành hung ác, manh động giữa lòng TP.HCM - ảnh 1
 Nhóm đạo tặc nhí gây ra hàng chục vụ cướp cửa hàng tiện ích ở TP.HCM gây hoang mang dư luận – Anh trích từ clip.

Qua những clip được ghi lại, băng cướp “nhí” này chủ yếu hoạt động về đêm và lúc rạng sáng bởi đây là 2 thời điểm các cửa hàng vắng người và ít nhân viên. Ngoài những kẻ trực tiếp vào cướp đồ trong cửa hàng tiện ích, phía bên ngoài còn có đồng bọn đi xe máy chờ sẵn để chở nhau tẩu thoát.

Ngay sau khi những clip này được phát tán, đến ngày 28/6, một cán bộ Công an TP.HCM đã xác nhận, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố có xuất hiện một nhóm băng cướp “nhí” như vậy.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP.HCM đang phối hợp với công an một số quận nơi xảy ra vụ việc để điều tra truy bắt băng cướp nói trên.

Trước đó, vào khoảng cuối năm 2016 - đầu năm 2017, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (PC45) cũng từng triệt phá băng cướp “nhí” vào cửa hàng tiện ích cướp tài sản, nhưng do băng này chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên chỉ bị xử lý hành chính.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo