Tin Mới

Truy tố nữ điều dưỡng không thực hiện đúng quy trình, khiến hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà

VKSND tỉnh Hưng Yên vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bà Hoàng Thị Hiền (49 tuổi, ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) về tội Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, theo khoản 3 Điều 242 Bộ Luật Hình sự 2015.

Ảnh minh họa

Người Lao động đưa tin, theo cáo trạng, bà Hoàng Thị Hiền làm y sĩ tại Trạm y tế xã Mễ Sở ,huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Nữ y sĩ này được Sở Y tế Hưng Yên cấp chứng chỉ hành nghề thực hiện chuyên môn kỹ thuật của điều dưỡng.

Sau đó, nữ điều dưỡng này mở một cơ sở khám chữa bộ phận sinh dục cho trẻ em tại gia đình.  Nong dãn bao quy đầu cho trẻ em. Chi phí thực hiện các ca thủ thuật này là từ 300.000 đến 520.000 đồng/ca.

Theo đó, từ năm 2016 đến tháng 7-2017, nữ điều dưỡng này  đã làm thủ thuật trên cho 103 cháu nhỏ. Tuy nhiên, sau một thời gian nong bao quy đầu, các cháu nhỏ xuất hiện nốt mụn nhỏ trên bộ phận sinh dục và được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà.

Cơ quan điều tra cho biết, trong quá trình làm thủ thuật này, nữ điều dưỡng đã dùng chung panh, kéo kim loại cho nhiều cháu mà không sát khuẩn đúng quy trình. Một số dụng cụ có virus HPV là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc các bé bị sùi mào gà hàng loạt.

Qua kiểm tra cho thấy 100 cháu nhỏ được xác định thương tổn tổng cộng 924%, trong đó có bé bị tổn thương 28%, 22%, có 3 bé gia đình từ chối giám định...103 cháu được Bệnh viện Da liễu Trung ương điều trị miễn phí hơn 390 triệu đồng, các gia đình đã nộp hơn 550 triệu đồng.

Căn cứ vào kết quả điều tra, vào cuối tháng 7/2017, Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, theo điều 242 Bộ luật Hình sự.

Theo Tổ Quốc

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo