Tử hình người phụ nữ chuyển thuê 3 kg heroin lấy 250 USD

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Thanh (bên trái) lĩnh án tử hình vì vận chuyển 3 kg heroin sang Campuchia để lấy 250 USD.

(Ngày Nay) - Vận chuyển thuê 3 kg heroin để hưởng tiền công 250 USD, người phụ nữ 55 tuổi bị tòa tuyên án tử hình. Người đứng ra thuê làm việc trên lĩnh án chung thân.

Ngày 24/3, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm, tuyên án chung thân với Đinh Thị Mai Thuy (26 tuổi, quê Bến Tre) và tử hình với Nguyễn Thị Thanh (55 tuổi, ngụ quận 4) tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo nội dung vụ án, sáng 27/10/2012, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM đã bắt quả tang Thanh mang theo 3 kg heroin bên mình. Người phụ nữ này khai chuyển thuê cho Thuy với tiền công 250 USD.

Thuy bị cảnh sát bắt khẩn cấp ngay sau đó. Tại cơ quan điều tra, cô gái 26 tuổi khai sống tại Campuchia, quen Thanh khi người này qua du lịch.

Theo lời bị cáo Thuy, cô quen một người tên Smitking (không rõ lai lịch). Người này nhờ cô chuyển các túi đồ qua biên giới với tiền công hậu hĩnh.

Thuy không đứng ra làm trực tiếp mà nhờ người thực hiện việc này để hưởng tiền chênh lệch.

Sáng 27/10, Thanh ra Bến xe miền Đông nhận đồ từ một phụ nữ không rõ lai lịch.  Vừa mua vé xe đi Pnôm Pênh - Campuchia Thanh bị công an bắt giữ. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu