Tử hình ông 'trùm' chuyên cung cấp ma túy cho dân chơi Sài Gòn

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Trần Minh Tùng na lãnh án tử hình.

(Ngày Nay) - Ngày 4/4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt tử hình bị cáo Trần Minh Tùng (38 tuổi), cùng đồng phạm là Nguyễn Văn Hậu 10 năm tù – cùng tội danh “Mua bán ma túy”.

Theo cáo trạng, Tùng khai, quen Trần Đình Chiến (quê Hải Phòng) tháng 10/2013, trong lần đi sửa nhà cho ông này để mở tiệm cầm đồ. Sau đó Tùng được Chiến cho căn nhà trên đường Cách Mạng Tháng 8 để ở, cất giấu và bán ma túy cho Chiến.

Trong một lần đến quán bar trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3, Tùng gặp người đàn ông tên Đại (khoảng 40 tuổi, người Hải Phòng) và đặt vấn đề lấy ma túy về bán. Tùng đã lấy lượng lớn ma túy các loại từ Đại gồm: hàng đá, heroin, thuốc lắc... sau đó về cung cấp cho các dân chơi trong vũ trường, quán bar ở trung tâm Sài Gòn.

Khoảng cuối năm 2013, Tùng đặt mua của Đại thêm 2 bánh heroin với giá 420 triệu đồng. Sau khi tìm được mối mua lại với giá cao hơn nhưng chưa kịp giao thì chiều ngày 17/3/2014, trên đường mang thuốc lắc cho Nguyện Văn Hậu, anh ta bị bắt.

Khám xét xe của Tùng, công an thu giữ trong cốp gần 3 kg heroin, thuốc lắc, ma túy đá cùng nhiều vật dụng như máy ép, cối xay, bình nhựa... một khẩu súng cùng 6 viên đạn được Tùng gói cẩn thận để trong dáy cốp xe. Tùng cho biết, mua khẩu súng của Đại để mang theo người phòng thân.

Bị cáo Hậu thừa nhận, cho đến khi bị bắt đã hai lần mua thuốc lắc của Tùng. Cả hai quen nhau trong lần đi quán bar trên đường Nguyễn Thị Diệu. Được Tùng chào bán, Hậu mua để sử dụng cho bản thân và một số người bạn thường lui tới đây.  

Liên quan đến vụ án, do Tùng thay đổi lời khai về việc mua bán ma túy với Chiến nên cơ quan chức năng không đủ cơ sở xử lý. Hiện, người này đang bị Công an Hà Nội tạm giữ trong một đường dây ma túy khác

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu