Tử tù im lặng, tòa buộc hoãn xử

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Triệu và đồng phạm im lặng khiến HĐXX phải hoãn phiên xử. Ảnh: C.Q.

(Ngày Nay) - Xin giảm án tử hình nhưng Triệu - kẻ đoạt mạng người yêu, phi tang xác trong nghĩa trang ở Bình Dương - không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của HĐXX.
Ngày 24/5, TAND Cấp cao tại TP HCM xem xét đơn xin giảm nhẹ hình phạt của Lê Minh Triệu (27 tuổi) và Võ Hoàng Mai (22 tuổi, ngụ Bình Dương) về tội Giết người, Cướp tài sản.
Tuy nhiên, cả hai bị cáo đều im lặng, không trả lời bất cứ câu hỏi nào của tòa. Riêng Triệu có biểu hiện ngơ ngơ.
Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn để đưa Triệu đi giám định tâm thần, đồng thời tạo điều kiện cho các luật sư có thêm thời gian nghiên cứu hồ sơ.
Kết quả điều tra xác định, Triệu và Mai đều nghiện ma túy và không có việc làm. Triệu rủ Mai cướp tài sản của người yêu là chị Lý (29 tuổi, quê Cà Mau) để có tiền chơi ma túy.
Chiều 28/12/2014, cả hai đến quán cà phê nơi chị Lý làm việc, rủ đi chơi. Chúng dẫn cô gái tới nghĩa trang thuộc khu phố 8, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) rồi dùng dao sát hại. Sau khi lấy điện thoại, nữ trang và hơn 600.000 đồng, bộ đôi đẩy nạn nhân xuống một huyệt mộ đã đào sẵn.
Mấy ngày sau, khi người dân tới dập lửa đám cháy trong nghĩa trang phát hiện thi thể nạn nhân.
TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm năm ngoái, tuyên phạt Triệu mức án tử hình, Mai lĩnh án chung thân về các tội Giết người, Cướp tài sản. Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt còn gia đình bị hại đề nghị tăng hình phạt đối với Mai.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu