Tin Mới

Tưởng vợ là công an, chồng đâm 10 nhát thấu phổi

(Ngày Nay) - Tưởng vợ là công an đến bắt mình, người chồng dùng mũi tên đâm cá, đâm vợ liên tiếp 10 nhát thấu phổi, thủng động mạch chủ.

BS Vương Ngọc Chắt, khoa Ngoại tổng hợp, BV đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, khoa vừa cứu sống bệnh nhân Đặng Thị L. (26 tuổi, Chiêm Hoá, Tiêm Quang) với nhiều vết đâm thấu ngực.

Bệnh nhân được chuyển đến ngày hôm qua trong tình trạng nặng, khó thở, thiếu máu. Qua thăm khám, bệnh nhân có 10 vết thương ở ngực, bụng và cổ, được hồi sức tích cực và truyền máu.

 

Tưởng vợ là công an, chồng đâm 10 nhát thấu phổi - ảnh 1Bệnh nhân hồi phục tốt sau phẫu thuật

Kiểm tra kỹ hơn, bệnh nhân có dịch tự do quanh gan, quanh lách và túi cùng. Vết thương xuyên thấu nhu mô phổi phải gây tràn khí, tràn dịch màng phổi phải, thủng động mạch chủ, chỉ định mổ cấp cứu.

Trong 3 giờ phẫu thuật, BS Chắt cùng ekip phải hút máu liên tục, mở ổ bụng khâu cầm máu ngay lỗ thủng động mạch chủ bụng, khâu nhiều lỗ thủng ở ruột non, lỗ rách mạc treo, truyền hơn 2 lít máu.

Sau mổ gần 1 ngày, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Gia đình cho biết, do người chồng bị hoang tưởng, tưởng vợ là công an đến bắt mình nên đã dùng tên sắt đâm vợ liên tiếp. Rất may bệnh nhân được cấp cứu kịp thời, chậm thêm một chút, có thể tử vong vì mất máu.

 

 

Theo Vietnamnet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo