Tin Mới

Vợ cũ thuê giang hồ 'dằn mặt' bác sĩ Chiêm Quốc Thái giá một tỷ đồng

Mâu thuẫn trong việc ly hôn, tranh chấp tài sản, bà Ngọc nhiều lần đến quậy phá bác sĩ Chiêm Quốc Thái và đỉnh điểm là thuê giang hồ "dằn mặt".

Công an TP HCM vừa gia hạn tạm giam đối với bà Vũ Thị Hồng Ngọc (40 tuổi) với cáo buộc chủ mưu trong vụ thuê người chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại quận 1.

Liên quan đến vụ án, Phan Nguyễn Duy Thanh, Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh (có cơ sở tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) cùng 4 đồng phạm cũng bị gia hạn tạm giữ về hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo lời khai của bà Ngọc, năm 2011 bà đăng ký kết hôn với ông Thái tại Mỹ. Một năm sau về Việt Nam, hai vợ chồng lập bệnh viện thẩm mỹ do ông Thái đứng tên. Cuộc sống vợ chồng những năm gần đây đã phát sinh nhiều mâu thuẫn dẫn đến việc bà làm thủ tục ra tòa ly hôn.

Trong việc chia tay, bà Ngọc không đồng ý về việc phân chia tài sản, đòi được chia hàng trăm tỷ đồng. Không thống nhất được phương án, bà Ngọc từng nhiều lần đến bệnh viện thẩm mỹ để quậy phá chồng cũ. 

Vợ cũ thuê giang hồ 'dằn mặt' bác sĩ Chiêm Quốc Thái giá một tỷ đồng - ảnh 1Vết thương của bác sĩ Thái. 

Trong thời gian chung sống, thông qua chồng, bà Ngọc có quen nữ bác sĩ thẩm mỹ khác ở quận 10. Đầu tháng 3, đến nhà bà này chơi, bà Ngọc quen biết Thanh - giám đốc công ty vệ sĩ, quy tụ nhiều dân giang hồ, chuyên thực hiện các cuộc đâm thuê, chém mướn...

Bà Ngọc đã nhờ Thanh "đánh dằn mặt Thái giúp chị". Chi phí bà này gợi ý với băng giang hồ này là tiền "uống cà phê" giá một tỷ đồng. Vài hôm sau, bà mang 500 triệu đến nhà nữ bác sĩ để giao cho Thanh thực hiện hợp đồng.

Cuối tháng 3, khi bác sĩ Thái cùng bạn rời nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) thì bị 4 thanh niên đuổi chém gây nhiều thương tích. Vào cuộc điều tra, cảnh sát đã bắt được Thanh và các đồng phạm khác trong công ty vệ sĩ.

Bà Ngọc khai có nghe tin ông Thái bị nhóm thanh niên chém nhưng không biết có phải Thanh làm hay không. Bởi sau vụ này, nhóm Thanh không ai liên hệ bà để lấy số tiền "cà phê" còn lại.

Ngày 24/5, bà Ngọc ra sân bay Tân Sơn Nhất định xuất cảnh đi Mỹ thì bị công an bắt giữ.

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo