Vụ hắt dầu luyn vào phản thịt lợn: 2 bị cáo bị xử 18 tháng tù

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Sau khi xảy ra xích mích với chị Xuyến vì cho rằng chị Xuyến bán phá giá thị trường, Hoa và Dung đã đổ dầu luyn lên phản thịt lợn của chị Xuyến. Tại phiên tòa, 2 bị cáo đã tỏ ra ăn năn và được nạn nhân xin giảm án

Sáng nay (16/8), TAND Quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) đã mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo là Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung về tội hủy hoại tài sản, báo Dân trí đưa tin.

Vụ hắt dầu luyn vào phản thịt lợn: 2 bị cáo bị xử 18 tháng tù - ảnh 12 bị cáo tại phiên tòa hôm nay. Ảnh: Vietnamnet

Theo cáo trạng, trong thời gian từ đầu tháng 5/2017 đến ngày 11/5/2017, chị Đỗ Thị Xuyến và Phạm Thị Hòa trú tại (thôn 1, Xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) có mang thịt lợn từ nhà ở ra chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ) bán.

Quá trình bán thịt lợn ở chợ, chị Xuyến có xảy ra xích mích với Lê Thị Hoa (SN 1986, đăng ký hộ khẩu thường trú tại số 16 Lương Văn Can, phường Máy Tơ) vì Hoa cho rằng chị Xuyến đã bán thịt lợn giá rẻ phá giá thị trường.

Xuất phát từ mâu thuẫn đó, đến khoảng 7h40 ngày 11/5, Hoa đưa cho Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970, đăng ký hộ khẩu thường trú tại số 15 Phạm Minh Đức, phường Máy Tơ) là chị họ của Hoa 100.000 đồng để nhờ mua hộ một ít dầu nhớt thải.

Dung cầm tiền đến đường Võ Thị Sáu ( phường Máy Tơ) mua 40.000 dầu nhớt thải, đựng trong hai chai nhựa lavi mang đến chợ Lương Văn Can đưa cho Hoa. Hoa đổ 2 chai dầu nhớt thải này hòa với nước trong một xô nhựa và nói với Dung mục đích của việc đi mua dầu nhớt về để hắt vào phản thịt của chị Xuyến.

Vụ hắt dầu luyn vào phản thịt lợn: 2 bị cáo bị xử 18 tháng tù - ảnh 2Phản thịt của chị Xuyến dính đầy chất bẩn. Ảnh: Zing

Dung đồng ý và xách xô nước bẩn đến gần phản thịt của chị Xuyến. Tại đây, Hoa đã lấy xô nước bẩn trên tay Dung hắt thẳng vào phản thịt của chị Xuyến làm bẩn toàn bộ số thịt lợn trên phản. Hậu quả, toàn bộ 50 kg thịt lợn mông, 15 kg thịt ba chỉ, 3 kg sườn lợn, 3 kg lòng lợn của chị Xuyến bị hư hỏng. Tổng số tài sản thiệt hại là 5.640.000 đồng

Ngay sau đó, chị Xuyến và Chị Hòa đã đến công an phường Máy Tơ trình báo sự việc.

Ngày 12/5, Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố vụ án hủy hoại tài sản và ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung.

Tại phiên tòa sáng nay, 2 bị cáo Hoa và Dung đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Bản thân bị cáo và gia đình đã xin được bồi thường thiệt hại cho bị hại. Về phía chị Xuyến trước đó đã có đơn xin giảm nhẹ tội cho hai bị cáo Hoa và Dung.

TAND quận Ngô Quyền đã tuyên phạt Hoa và Dung mỗi bị cáo 9 tháng tù, cho hưởng án treo, báo Vietnamnet đưa tin.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu