Vụ sập cầu Ghềnh: Khởi tố, bắt tạm giam chủ tàu và lái tàu

0
Chia sẻ

Để điều tra làm rõ sự việc, Thượng và Giang bị tạm giữ 4 tháng, còn Lẹ được hủy bỏ lệnh tạm giữ do chưa chứng minh được có liên quan vụ việc hay không.

Ngày 30/3, VKSND tỉnh Đồng Nai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng điều khiển sà lan SG-5984, đâm sập cầu Ghềnh.

Cụ thể, đối tượng Phan Thế Thượng (62 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng, là chủ tàu mang số hiệu SG-3745 dùng để đẩy sà lan SG-5984, đâm sập cầu Ghềnh) bị khởi tố về hành vi “điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện khiến các phương tiện giao thông đường thủy”, theo Điều 215 Bộ luật hình sự.

Đối tượng Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu, lái tàu chính gây sập cầu Ghềnh) bị khởi tố về hành vi “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy” theo Điều 212 Bộ luật hình sự.

Vụ sập cầu Ghềnh: Khởi tố, bắt tạm giam chủ tàu và lái tàu - ảnh 1

Thượng bị tạm giam 4 tháng.

Như thông tin đã đưa, ngày 20/3, ông Thượng điều khiển tàu đẩy sà lan trên đi cùng với Giang và Nguyễn Văn Lẹ (28 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) chở cát từ miền Tây lên Đồng Nai bán.

Khi tàu chạy đến khu vực TP.Hồ Chí Minh, do ông Thượng bận công việc nên lên bờ và giao lại tàu cho Giang và Lẹ điều khiển. Giang không có bằng lái tàu, không kinh nghiệm trong điều khiển sà lan nên khi đi đến chân cầu Ghềnh gặp dòng nước xoáy, Giang đã để sà lan đâm vào trụ cầu Ghềnh, gây sập cầu. Còn sà lan bị lật ngượt còn đầu máy bị chìm xuống đáy sông Đồng Nai

Qua điều tra ban đầu của công an, biết tàu đã hết hạn sử dụng, Giang không có bằng lái tàu nhưng ông Thượng vẫn giao tàu cho Giang điều khiển.

Vụ sập cầu Ghềnh: Khởi tố, bắt tạm giam chủ tàu và lái tàu - ảnh 2

Và Giang cũng bị bắt tạm giam.

Sau khi cầu sập, Giang và Lẹ bỏ về quê và báo cho ông Thượng biết vụ đâm ập cầu Ghềnh.

Đến ngày 21/3, Thượng cùng hai tài công là Giang và Lẹ đã bị Công an Đồng Nai tạm giữ giữ để điều tra.

Hai đối tượng Thượng và Giang đã bị Công an Đồng Nai khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Còn đối với Nguyễn Văn Lẹ, theo CQĐT Công an Đồng Nai thì do chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự nên đã hủy bỏ lệnh tạm giữ hình sự, xem xét xử lý sau.

Nguyễn Nhâm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu