Tin Mới

Vụ xe rước dâu gặp nạn: Giám đốc Công an Quảng Nam lên tiếng về kết luận nguyên nhân

(Ngày Nay) - Theo Đại tá Lợi, đến thời điểm này cơ quan điều tra có thể xác định được lỗi thuộc về tài xế xe khách. Tuy nhiên, chính xác là lỗi gì, do ngủ gật hay có chất kích thích hay nguyên nhân nào khác thì phải chờ kết luận chính thức.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc - Ảnh: Tiền Phong

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, sáng ngày 7/8, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, hiện chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết. Ông cho rằng một số báo điện tử thông tin có kết luận chính thức là chưa chính xác.

"Hiện nay chỉ có sơ bộ đánh giá chứ chưa có kết luận chính thức được vì còn một số việc. Đây là vụ đặc biệt nghiêm trọng, phải làm hết sức chặt chẽ nên phải chờ kết luận giám định về mặt kỹ thuật, về mặt lý hóa" – ông Lợi nói.

Như báo chí đã thông tin trước đó, vào khoảng 2 giờ 15 ngày 30/7, tại Km 950+700 trên QL1 đoạn qua Uất Lũy (xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) xảy ra vụ TNGT thảm khốc khiến 13 người chết, bốn người bị thương.

Vào thời điểm trên, xe khách 16 chỗ 75B-000.52 chở theo đoàn người đi rước dâu lưu thông trên QL1 theo hướng Bắc-Nam. Đến Km 950+700 bất ngờ xảy ra tai nạn với xe đầu kéo 51D-411.21 kéo theo rơmoóc 51R-215.75 lưu thông chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến phần đầu chiếc xe khách nát vụn. Những người chết và bị thương được xác định đều ngồi trên ô tô 16 chỗ.

Theo Đại tá Lợi, đến thời điểm này cơ quan điều tra có thể xác định được lỗi thuộc về tài xế xe khách. Tuy nhiên, chính xác là lỗi gì, do ngủ gật hay có chất kích thích hay nguyên nhân nào khác thì phải chờ kết luận chính thức.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo