Xem xét khởi tố lái xe biển xanh chống người thi hành công vụ

PV 0
Chia sẻ

Hiện trường vụ việc

(Ngày Nay) - Khoảng 18h ngày 18/1, tại khu vực chân cầu Chương Dương, thuộc địa bàn phường Bồ Đề, quận Long Biên, hướng rẽ đi Bát Tràng, các phương tiện lưu thông đông đúc và xảy ra hiện tượng ùn ứ nhẹ.

Tổ công tác liên ngành Cảnh sát giao thông và Cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ phân làn phương tiện là ôtô đi hướng khác để tránh xung đột, ùn tắc.

Vào thời điển trên, Nguyễn Duy Thanh (sinh năm 1975, quê quán Phú Thọ) điều khiển xe ôtô Fortuner biển xanh 80A – 011.72 đã không chấp hành hiệu lệnh, sự hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Khi bị yêu cầu dừng xe, nhắc nhở, ông Thanh liền rồ ga, đạp phanh, rồi bất ngờ hạ cửa kính bên lái, tát vào mặt một chiến sĩ cảnh sát cơ động. Tổ công tác làm nhiệm vụ lập tức đã có biện pháp kiên quyết với người này, rồi thông tin đến Công an phường Bồ Đề và Cơ quan điều tra Công an quận Long Biên vào cuộc để xác minh, xử lý.

Được biết, Nguyễn Duy Thanh lái xe của Thanh tra Bộ Lao Động, và đã nhiều năm công tác tại Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội.

Cơ quan điều tra Công an quận Long Biên cho biết, đã xác định rõ hành vi tát Cảnh sát cơ động của Nguyễn Duy Thanh. Thời điểm trên, anh ta không sử dụng chất kích thích và khai nhận hành vi hạ kính, tát Cảnh sát cơ động là do…"bực mình”.

Hiện cơ quan điều tra Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xem xét khởi tố Nguyễn Duy Thanh về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu