Yêu cầu kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty Tân Hiệp Phát

0
Chia sẻ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty Tân Hiệp Phát, tập trung vào dây chuyền sản xuất sản phẩm Number one.
Tin tức từ Tuổi Trẻ, theo văn bản, ngày 10/2 Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai xác minh, xử lý thông tin phản ánh trên một số báo chí về việc khách hành phát hiện “con ruồi” trong chai nước Number one của Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát (Công ty Tân Hiệp Phát, Bình Dương).

Theo đó, Sở Y tế Bình Dương tổ chức đoàn công tác liên ngành kiểm tra, khẩn trương xác minh thông tin về vụ việc, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty Tân Hiệp Phát, tập trung vào dây chuyền sản xuất sản phẩm được phản ánh.

Phát hiện sớm những nguy cơ mất an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) và công khai thông tin kết luận vụ việc để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Theo Cục An toàn thực phẩm, việc một số báo đưa tin vụ việc khách hành phát hiện “con ruồi” trong chai nước Number one của Công ty Tân Hiệp Phát khi bán cho khách hàng và bị “đòi tiền bồi thường” lên đến 500 triệu đồng gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội.

Trước đó, anh Võ Văn Minh ở xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang phát hiện bên trong chai nước tăng lực Number one của Công ty Tân Hiệp Phát có một con ruồi, sau đó gọi điện yêu cầu công ty này bồi thường 500 triệu đồng. Trong lúc anh Minh hẹn gặp đại điện của Tân Hiệp Phát tại một quán cà phê và đang nhận tiền thì bị các trinh sát hình sự Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Tiền Giang ập vào, bắt giữ.

Việc anh Minh đòi 500 triệu đồng của Công ty Tân Hiệp Phát hiện có nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là quan hệ dân sự, nhưng cũng có ý kiến cho rằng, hành vi này có dấu hiệu hình sự. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành trưng cầu giám định xem con ruồi đó có sẵn trong chai trước khi anh Minh đem về bán và phản ảnh với Công ty Tân Hiệp Phát hay là có tác nhân bên ngoài đưa vào, từ đó có hướng xử lý, theo VOV.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu