Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp tổ. Ảnh: VGP
Vì sao Chính phủ siết chặt tín dụng bất động sản?
Bất động sản vẫn còn là lĩnh vực có nhiều rủi ro, nên Chính phủ không chủ quan khi kiểm soát tín dụng vào lĩnh vực này - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp tổ của Quốc hội diễn ra chiều nay 22/10.
Phối cảnh dự án Khu biệt thự One River
Đất Xanh Miền Trung phản hồi thông tin thu hồi giấy phép xây dựng 36 căn biệt thự tại KĐT Phú Mỹ An
(Ngày Nay) -Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đang hướng dẫn Đất Xanh Miền Trung (ĐXMT) thực hiện lập dự án đầu tư để hoàn thiện thủ tục đầu tư xây dựng công nhận chủ đầu tư và đề nghị thu hồi lại các giấy phép đã cấp để thực hiện cấp đổi lại theo đúng biểu mẫu, quy trình, áp dụng điều kiện miễn phép theo đúng quy định, đại diện pháp chế của công ty ĐXMT khẳng định.
The Arena Cam Ranh là tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp & quy mô lớn nhất tại Bãi Dài
Dự án The Arena đang đợi được điều chỉnh giấy phép xây dựng
(Ngày Nay) -Đại diện công ty CP Trần Thái Cam Ranh (TTCR), chủ đầu tư dự án The Arena cho biết do từ tháng 4/2018 tới nay tỉnh Khánh Hoà đơn phương dừng tiếp nhận hồ sơ hành chính các dự án mà doanh nghiệp này bị buộc vào tình cảnh trớ trêu, thậm chí đã phải gửi đơn kêu cứu khẩn cấp lên Thủ tướng Chính Phủ và Quốc Hội.
Hình ảnh hàng trăm người dân tập trung đến trụ sở Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt để đòi quyền lợi của mình
Quảng Nam: Xử lý hàng loạt cá nhân, tổ chức liên quan tới sai phạm tại các dự án BĐS của công ty Bách Đạt
(Ngày Nay) - Ngày 12/7/2019, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã công bố kết luận về các nội dung liên quan đến các sai phạm xảy ra tại một số dự án bất động sản do Công ty CP Bách Đạt An. Nội dung kết luận đã chỉ rõ rất nhiều sai phạm mà Công ty Bách Đạt An đã vi phạm tại các dự án triển khai ở thị xã Điện Bàn.
Quản lý môi giới bất động sản còn nhiều bất cập. (ảnh minh hoạ)
Sẽ xử phạt nghiêm môi giới không có chứng chỉ hành nghề
Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, trong thời gian tới sẽ đề nghị các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử phạt nghiêm các trường hợp hoạt động môi giới bất động sản mà không có chứng chỉ theo quy định của pháp luật.
Bộ TNMT công bố thanh tra tại dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort
Công bố kết luận thanh tra Flamingo Cát Bà Beach Resort
(Ngày Nay) - Kết luận thanh tra phát hiện, diện tích hơn 6.800 m2 được thuê trả tiền hàng năm, Công ty cổ phần tập đoàn Flamingo đã được bàn giao đất trên thực địa nhưng chưa thực hiện việc ký hợp đồng thuê đất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Khu nhà ở xã hội Ecohome 1 của Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN
Chính phủ quy định mức lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%
Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 255/QĐ-TTg quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
Phối cảnh dự án Khu đô thị Hải Đăng Vân Đồn I
Danh tính thật của 'đại gia' đứng sau dự án KĐT Hải Đăng Vân Đồn I
(Ngày Nay) - Khu đô thị Hải Đăng Vân Đồn  I được UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng đấu thầu do quy hoạch diện tích cho phát triển dịch vụ, du lịch rất thấp, chỉ chiếm khoảng 5% tổng diện tích dự án; dẫn đến việc không phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển khu kinh tế Vân Đồn.
Theo thông tin từ cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng thì dự án có tên "là "Khu dân cư nam Cẩm Lệ" và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân là hoàn toàn không có thật.
Công an Đà Nẵng điều tra dự án tại khu dân cư Nam Cẩm Lệ
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Công an TP. Đà Nẵng đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến diện tích đất được Công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà tự đặt tên là "Khu dân cư nam Cẩm Lệ" và 121 lô đất nằm ở vị trí mặt tiền đường Đô Đốc Lân