Cư dân Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) căng băng rôn đòi quyền lợi với chủ đầu tư

Hà Nội, TPHCM vẫn chưa báo cáo về tranh chấp chung cư

(Ngày Nay) -Đến thời điểm hiện tại 2 thành phố lớn vẫn chưa có báo cáo Bộ Xây dựng về tình trạng dân cư khiếu nại và phản đối chủ đầu tư tại các dự án bất động sản, các khu chung cư để cơ quan này tổng hợp, báo cáo Thủ tướng theo yêu cầu
Thủ tướng chỉ đạo thanh tra việc sử dụng đất quốc phòng

Thủ tướng chỉ đạo thanh tra việc sử dụng đất quốc phòng

(Ngày Nay) -Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 01/CT-TTg yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai. Trong đó yêu cầu thanh tra, rà soát tình hình quản lý, sử dụng đất quốc phòng trên phạm vi cả nước.  
 Một góc dự án TNR Goldmark City với quần thể xanh ấn tượng, độc đáo

Giải quyết bức xúc chung cư cần có thiện chí cả hai bên

(Ngày Nay) -Có thể nói việc căng băng rôn phản đối chủ đầu tư (CĐT) đã thành chuyện cơm bữa ở Hà Nội mấy năm gần đây. Có cuộc biểu tình có kết quả, có cuộc không, và không phải yêu sách nào của dân CĐT cũng đáp ứng được khi nó đi ngược với quy định của nhà nước hoặc nằm ngoài tầm giải quyết của CĐT. Giải quyết bức xúc của chung cư cần có thiện chí của cả hai bên CĐT và cả cư dân chung cư.  
Dự án Núi Trúc Square đang rao bán căn hộ không có trong giấy phép.

Loạn thị trường bán nhà trên giấy

(Ngày Nay) -Sở Xây dựng Hà Nội thường xuyên cập nhật những dự án đủ điều kiện bán hàng trên website, tuy nhiên nhiều chủ đầu tư không có tên trong danh sách vẫn bán hàng. Thậm chí, nhiều người còn bán cả căn hộ trong dự án không có trong giấy phép xây dựng khiến khách hàng đối mặt nhiều rủi ro.