Pháp: tài xế bị hành hung dã man sau khi nhắc hành khách đeo khẩu trang

(Ngày Nay) - Sau khi từ chối cho 2 hành khách không đeo khẩu trang lên xe buýt, tài xế Philippe Monguillot, 59 tuổi đã bị họ đánh đập dã man dẫn đến chết não.
Philippe Monguillot và vợ, bà Veronique Monguillot.
Philippe Monguillot và vợ, bà Veronique Monguillot.

Cảnh sát đã bắt 4 người đàn ông sau vụ tấn công tài xế xe buýt Philippe Monguillot vào hôm 5/7. Trong số đó, có 2 người trực tiếp gây ra vụ hành hung; 2 người còn lại bị buộc tội không cứu giúp người đang gặp nguy hiểm và che giấu tội phạm. 2 người bị buộc tội giết người nằm trong độ tuổi từ 22 - 23 và đã có tiền án tiền sự.

Trợ lý công tố viên Marc Mariee hôm 7/7 đã tố cáo rằng đây là một cuộc tấn công "vô cùng bạo lực". "Đầu tiên là những lời lăng mạ và xô đẩy. Sau đó, các hung thủ đã kéo tài xế ra khỏi xe buýt và liên tục đấm đá dữ dội vào phần trên cơ thể, bao gồm cả đầu của anh ấy," Marc Mariee tuyên bố trong một cuộc họp báo.

Pháp: tài xế bị hành hung dã man sau khi nhắc hành khách đeo khẩu trang ảnh 1

Bộ trưởng Giao thông Pháp Jean-Baptise Djebbari gặp các tài xế xe buýt ở Bayonne, Tây Nam nước Pháp, một ngày sau vụ tấn công.

Philippe đã bất tỉnh sau khi xe cấp cứu đến nơi. Vợ ông, bà Veronique Monguillot đau khổ: "Anh ấy không thể rời bỏ chúng tôi theo cách này được, sắp đến sinh nhật lần thứ 59 của anh ấy rồi. Không, bạn không thể giết người chỉ vì một cái vé xe buýt!"

"Chúng tôi đã khóc hết nước mắt trong những ngày qua khi thấy cha phải sử dụng máy thở để duy trì sự sống. Hiện giờ chúng tôi hoàn toàn trống rỗng," cô con gái 18 tuổi của Philippe, Marie Monguillot nói với tờ Sud Ouest.

Gia đình Philippe đã tổ chức một cuộc tuần hành trong im lặng để vinh danh anh vào tối ngày 8/7, khởi hành từ trạm xe buýt nơi xảy ra vụ tấn công. Các cơ quan chức năng đã yêu cầu các mạng lưới giao thông trên cả nước dừng lại vào lúc 19h30 giờ địa phương và dành một phút mặc niệm.

Theo The Guardian
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.