Phạt 1,1 tỷ đồng với các cơ sở khí hóa lỏng vi phạm ghi nhãn hàng hóa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 11 cơ sở đã bị tạm dừng lưu thông các hàng hóa thiết bị điện, dầu nhờn động cơ đốt trong, LPG không đạt về ghi nhãn hàng hóa và nộp phạt tổng số tiền vi phạm là 1,1 tỷ đồng.
Phạt 1,1 tỷ đồng với các cơ sở khí hóa lỏng vi phạm ghi nhãn hàng hóa

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, Tổng cục tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn về quản lý nhà nước trong lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đáp ứng yêu cầu về chất lượng, thời hạn theo quy định của pháp luật kế hoạch được giao; tiếp tục rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để thực hiện việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp, giúp phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, Tổng cục tăng cường tổ chức tập huấn, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ để hoạt động thanh tra, kiểm tra tại các đơn vị đáp ứng quy định mới về công tác xử phạt vi phạm hành chính.

Đối với hoạt động hậu kiểm (thanh tra, kiểm tra) đang bị hạn chế về nguồn lực, Tổng cục cần tăng cường kinh phí cho cơ quan thực hiện nhiệm vụ về công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa và hoạt động đánh giá sự phù hợp. Tổng cục đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra (hậu kiểm) các tổ chức đánh giá sự phù hợp nhằm kiểm soát việc tuân thủ quy định của các tổ chức đánh giá sự phù hợp đã đăng ký và được chỉ định; đảm bảo chất lượng, tính tin cậy và khách quan của các kết quả đánh giá; đẩy mạnh việc thừa nhận lẫn nhau kết quả đánh giá sự phù hợp của các tổ chức nước ngoài; chỉ định trực tiếp tổ chức đánh giá sự phù hợp tại nước ngoài thực hiện đánh giá sự phù hợp cho hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam. Cùng với đó Tổng cục hướng dẫn, đôn đốc các tổ chức đánh giá sự phù hợp đẩy mạnh việc đánh giá tại nguồn (nước xuất khẩu), sử dụng, chấp nhận kết quả thử nghiệm của tổ chức thử nghiệm tại nước xuất khẩu để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nhập khẩu, góp phần giảm thời gian thông quan hàng hóa, tạo thuận lợi cho môi trường kinh doanh cũng như các cơ quan quản lý trong hoạt động giám sát, thanh tra, kiểm tra và đánh giá sự phù hợp.

Thực hiện công tác thanh, kiểm tra sản phẩm hàng hóa trong sản xuất, 6 tháng đầu năm 2022, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã xử lý vi nhiều vi phạm về ghi nhãn hàng hóa trong lĩnh vực khí, hóa lỏng.

Theo đó, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chủ trì kiểm tra đột xuất 8 cơ sở thuộc lĩnh vực hoạt động đánh giá sự phù hợp về hoạt động chứng nhận hệ thống quản lý theo Tiêu chuẩn TCVN ISO 13485/ISO 13485, qua kiểm tra phát hiện 2 cơ sở có hành vi vi phạm và lập biên bản xử phạt với tổng số tiền 125 triệu đồng.

Kiểm tra chất lượng hàng hóa trong nhập khẩu thuộc lĩnh vực quản lý, Tổng cục đã xử lý 1.585 hồ sơ nhập khẩu xăng, dầu DO, LPG và dầu nhờn động cơ đốt trong với tổng khối lượng hơn 3,8 triệu tấn (xăng, dầu DO, LPG) và hơn 26,5 triệu lít dầu nhờn động cơ đốt trong. Tổng cục đã thực hiện tạm dừng lưu thông các hàng hóa thiết bị điện, dầu nhờn động cơ đốt trong, LPG không đạt về ghi nhãn hàng hóa, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với 11 cơ sở là 1,1 tỉ đồng.

Về kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong sản xuất, Tổng cục ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Khí Việt Hàn do có nội dung ghi nhãn không phù hợp với mức phạt là 8,5 triệu đồng, buộc ghi hàng hóa đúng quy định trước khi tiếp tục lưu thông; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Petimex Đồng Tháp do giấy phép pha chế hết hiệu lực với số tiền xử phạt 50 triệu đồng.

Đối với hàng hóa lưu thông, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã kiểm tra, khảo sát 13 đợt (trong đó 6 đợt kiểm tra và 7 đợt khảo sát) tại 141 cơ sở, kết quả cho thấy, qua kiểm tra 165 mẫu và khảo sát 148 mẫu về chất lượng hàng hóa điện, điện tử, đồ chơi trẻ em, mũ bảo hiểm, xăng dầu... có 1 mẫu không đạt chất lượng; về ghi nhãn có 6/40 mẫu không phù hợp; 4/88 mẫu gửi thử nghiệm nghi ngờ không đạt yêu cầu chất lượng.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.