Phạt 12,5 triệu đồng thanh niên tung tin bạn gái bị quấy rối trong khu cách ly

(Ngày Nay) - Đăng tải thông tin sai sự thật về việc bạn gái mình bị quấy rối trong khu cách ly tập trung, nam thanh niên đã bị cơ quan chức năng xử phạt 12,5 triệu đồng.
Phạt 12,5 triệu đồng thanh niên tung tin bạn gái bị quấy rối trong khu cách ly

Ngày 27/3, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt hành chính P.T. (30 tuổi, ở Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) số tiền 12,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Cụ thể, T. đã dùng tài khoản Facebook là T.X.L. để đăng tải bài viết với nội dung tố cáo việc bạn gái mình bị quấy rối trong khu cách ly tập trung, bài đăng của T. còn đi kèm nhiều hình ảnh chụp lại tin nhắn nhằm tăng độ xác thực. Bài viết này ngay sau đó đã được nhiều người quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội.

Phạt 12,5 triệu đồng thanh niên tung tin bạn gái bị quấy rối trong khu cách ly ảnh 1

Bài đăng của T. trên Facebook. Ảnh: CACC

Sau khi xác minh thông tin, Công an quận Cầu Giấy xác định nội dung bài đăng của P.T. là không chính xác, nên đã triệu tập nam thanh niên này để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan Công an, T. thừa nhận nội dung mình đăng tải là không đúng sự thật, do thiếu hiểu biết đã suy diễn và chia sẻ thông tin thất thiệt, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh và hình ảnh đội ngũ y tế tại khu cách ly.

Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.