Phát hiện 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đi xe khách qua nhiều tỉnh, thành

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 7 người Trung Quốc sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã đón xe khách từ Hà Nội, khi vào đến Nghệ An thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Nguồn tin của báo Thanh Niên cho biết, sáng 27/2, cơ quan chức năng của huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vừa phát hiện 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, cơ quan chức năng huyện Hưng Nguyên nhận tin báo xe khách mang biển số Thái Nguyên: 20B-022.15 chạy từ Hà Nội vào Bình Phước chở một số người Trung Quốc có biểu hiện nhập cảnh trái phép.

Khi xe khách trên di chuyển đến địa bàn huyện Hưng Nguyên, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe này có tổng cộng 46 hành khách. Qua kiểm tra cho thấy, có 7 người mang quốc tịch Trung Quốc đi trên xe.

Phát hiện 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đi xe khách qua nhiều tỉnh, thành ảnh 1
Lực lượng y tế phun hóa chất khử khuẩn xe khách chở 7 người Trung Quốc. - Ảnh: Báo Thanh Niên

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ xe khách cho biết trước đó vào 8 giờ ngày 25/2, xe khách này di chuyển từ Cao Bằng hành trình đi Bình Dương. 14 giờ 30 phút cùng ngày, xe khách đón 1 nhóm 11 người tại cổng Khu Công nghiệp Ninh Hiệp (TP Hà Nội). Khoảng 18 giờ cùng ngày, xe khách dừng tại 1 quán cơm ở xã Quảng Ninh (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để ăn cơm. Khi xe chạy đến địa bàn huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), lái xe nghi ngờ nhóm người Trung Quốc đi trên xe là nhập cảnh trái phép nên đã báo cho cơ quan chức năng địa bàn.

Cơ quan chức năng sau đó đã đưa toàn bộ chiếc xe khách và hành khách trên xe đến Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm của 14 người. Trong đó, lấy mẫu xét nghiệm của 7 người Trung Quốc và 7 người tiếp xúc gần với 7 người Trung Quốc. Đến sáng 26/2, kết quả cho thấy toàn bộ 14 mẫu xét nghiệm này đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đồng thời cơ quan chức năng phun khử khuẩn chiếc xe khách và lấy lời khai toàn bộ hành khách này để điều tra dịch tễ. Sau khi làm việc các cơ quan chức năng, chiếc xe này tiếp tục được hành trình. Riêng 7 người Trung Quốc trên được đưa đi cách ly theo dõi trong vòng 14 ngày và giao cho cơ quan công an điều tra xử lý theo quy định.

Được biết, qua làm việc 7 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân, những người này khai nhận vượt biên trái phép vào Việt Nam rồi đi xe khách vào tỉnh Bình Dương, tìm đường vượt biên tiếp sang Campuchia, theo báo Người Lao Động.

EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.