Phát hiện xác gấu hang động hơn 20.000 năm tuổi

(Ngày Nay) - Xác của một con gấu hang động còn nguyên từ thời Kỷ băng hà đã được phát hiện tại Nga.
Phát hiện xác gấu hang động hơn 20.000 năm tuổi

Xác của con gấu được phát hiện bởi những người chăn nuôi tuần lộc trên quần đảo Lyakhovsky, một phần của quần đảo New Siberia ở vùng Viễn Bắc của Nga.

Trước đó, chỉ có xương của gấu hang động được khai quật, nhưng mẫu vật lần này thậm chí còn nguyên phần mũi, theo nhóm các nhà khoa học từ Đại học Liên bang Đông Bắc (NEFU) ở Yakutsk, Siberia.

Phát hiện xác gấu hang động hơn 20.000 năm tuổi ảnh 1

Một chuyên gia hàng đầu của Nga về các loài tuyệt chủng trong Kỷ Băng hà cho biết: phát hiện này có "tầm quan trọng thế giới".

Trong một tuyên bố do trường đại học NEFU đưa ra, nhà khoa học Lena Grigorieva cho biết: "Trước đây, người ta chỉ tìm thấy hộp sọ và xương. Lần này mẫu vật còn giữ nguyên phần mũi. Phát hiện này có tầm quan trọng lớn đối với toàn thế giới."

Theo nhóm nghiên cứu, gấu hang động (Ursus spelaeus) là một loài tiền sử sống ở Âu-Á vào giữa và cuối kỷ Pleistocen và đã tuyệt chủng khoảng 15.000 năm trước. Phân tích sơ bộ cho thấy con gấu sống cách đây 22.000 đến 39.500 năm.

Maxim Cheprasov, nhà nghiên cứu cấp cao từ phòng thí nghiệm Bảo tàng Voi ma mút ở Yakutsk, cho biết: "Cần phải thực hiện phương pháp phân tích carbon phóng xạ để xác định tuổi chính xác của con gấu."

Những phát hiện xác động vật tiền sử, bao gồm voi ma mút, tê giác lông cừu, ngựa con Kỷ băng hà, một số chó con và sư tử con trong hang động, đã được thực hiện ở Siberia trong những năm gần đây khi lớp băng vĩnh cửu tan chảy.

Theo CNN
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.