Phiên bản NFT của ca khúc 'Hey Jude' có giá gần 77.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên bản NFT bản thảo viết tay của ca khúc kinh điển "Hey Jude" đã được mua lại với giá gần 77.000 USD trong một phiên đấu giá do Julien's Auctions tổ chức ngày 7/2 tại California (Mỹ).
Phiên bản NFT của ca khúc 'Hey Jude' có giá gần 77.000 USD

Đây là một trong số những tác phẩm "sống mãi với thời gian" của nhóm nhạc danh tiếng thế giới The Beatles. Bài hát được Paul McCartney viết vào năm 1968, nhằm an ủi cậu bé Julian Lennon khi cha mẹ cậu quyết định ly thân (John Lennon và Cynthia).

Phiên bản NFT của "Hey Jude" được trình bày dưới dạng hình ảnh động (animation), trong đó các ca từ lần lượt hiển thị trên giao diện, kèm theo một đoạn thu âm bình luận của Julian Lennon.

Phát biểu với báo giới tại Los Angeles, Julian Lennon cho biết: “Trong suy nghĩ của tôi, một bức tranh đơn thuần sẽ không đủ sức thuyết phục để tôi mua về. Vì vậy, tôi muốn bổ sung điều gì đó cá nhân hơn. Và do đó, tác phẩm này được bổ sung thêm những dòng chữ viết và những lời tường thuật về câu chuyện đằng sau những hình ảnh này".

Ngoài phiên bản NFT của "Hey Jude", các hiện vật ấn tượng khác được Julien's Auctions đấu giá trong ngày 7/2 còn bao gồm phiên bản NFT của một chiếc áo khoác Afghanistan mà huyền thoại John Lennon đã mặc trong chuyến lưu diễn "Magical Mystery Tour". Hiện vật này được mua lại với giá 22.400 USD.

NFT - viết tắt của "non-fungible tokens" (mã thông báo không thể thay thế) - là các vật phẩm kỹ thuật số duy nhất có các chứng nhận về tính xác thực và quyền sở hữu được đăng ký trên chuỗi khối (blockchain), công nghệ đứng sau sự phát triển của tiền điện tử. Mặc dù nội dung của tác phẩm có thể sao chép được, nhưng NFT vẫn được xem là "bản gốc" - tương tự như việc trên thế giới hiện nay có vô số bản sao tác phẩm "Mona Lisa" của danh họa Leonardo da Vinci, nhưng chỉ có bảo tàng Louvre ở Pháp sở hữu bản gốc của kiệt tác này./.

Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN".
Ảnh minh hoạ.
Kết nối địa phương và doanh nghiệp phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Sáng 8/8, tọa đàm "Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp nhằm phục hồi và phát triển du lịch" đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam, với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam" do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh
Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã về tới Việt Nam
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã trở về Việt Nam vào chiều 7/8.
Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên các tuyến cao tốc.
Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy trên đường cao tốc
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính với chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.