Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuộc tấn công của quân đội Nga vào Ukraine đã kéo theo "cuộc chiến tiền điện tử đầu tiên trên thế giới", như Washington Post gọi. Sau lời kêu gọi từ chính phủ Ukraine trên Twitter, quốc gia này cho đến nay đã quyên góp được ước tính khoảng 40 triệu đô la tiền điện tử, trong đó các NFT chiếm tới hơn 7 triệu đô la. 
Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ

Vào ngày 2/3, một NFT của lá cờ Ukraine đã được bán cho một nhóm các nhà tài trợ với giá 2.250 ETH (6,75 triệu đô la). Lá cờ đã được đấu giá bởi Ukraine DAO, một tổ chức cộng đồng lãnh đạo, do thành viên nhóm Pussy Riot (Nga) Nadya Tolokonnikova phát động ngày 24/2. Số tiền thu được đang được quyên góp cho Come Back Alive, tổ chức sẽ phân phối thực phẩm, vật tư y tế và các dịch vụ cần thiết khác cho dân thường và quân đội Ukraine. Các khoản đóng góp vẫn đang được tiếp nhận.

Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ ảnh 1

Olive Allen là một nghệ sĩ thị giác ở New York, là người sớm chấp nhận tiền điện tử và là một trong những người tiên phong của sử dụng NFT.

Trong khi đó, nghệ sĩ gốc Nga Olive Allen ở New York đang bán đấu giá một tác phẩm có tựa đề "НЕТ ВОЙНЕ" (Nói không với chiến tranh), vẽ một chú gấu màu xanh với các điểm màu vàng đang giơ tấm biểu ngữ.

Cô là một trong 59 nghệ sĩ đã tặng một tác phẩm như một phần sáng kiến của tạp chí Time và thị trường NFT tiên phong OpenSea. Đăng trên Instagram, Allen viết: “Tôi là người Nga và tôi đoàn kết với người dân Ukraine. Trái tim tôi tan nát khi chứng kiến những gì đang xảy ra ngay bây giờ. Tôi phản đối cuộc chiến tàn khốc này (...) Tôi ủng hộ Hòa bình và Tự do. Hôm nay và mỗi ngày."

Có những nhận định rằng Nga cũng có thể sử dụng tiền điện tử để chống lại các lệnh trừng phạt của phương Tây. Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như Ukraine đang hưởng lợi rất nhiều từ việc dễ dàng lưu thông tiền kỹ thuật số qua biên giới.

Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ ảnh 2

"НЕТ ВОЙНЕ" của Olive Allen

Theo The Art Newspaper
Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.