Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19.
Vào ‘chiến dịch’ phòng chống COVID-19 sau Tết
Ngoài tỉnh Hải Dương đang triển khai giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương đang khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống COVID-19 trước nguy cơ cao trong bối cảnh người dân trở lại Thủ đô và các địa phương để sinh hoạt, làm việc sau kỳ nghỉ Tết. 
Người dân đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội phòng lây nhiễm COVID-19 khi đi tàu điện ngầm ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 7/9/2020.
Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân đeo khẩu trang
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi người dân thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà sau khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp tại nước này đã vượt quá con số 6 triệu người và số ca tử vong tiệm cận ngưỡng 100.000 người.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng đồng hành, đóng góp cùng thế giới trong phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: VGP
Chuyên gia quốc tế khuyến cáo việc mở cửa trở lại
Ngày 30/6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra đã họp với đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam và một số tổ chức quốc tế về công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.