Mối nguy cho cộng đồng từ người mắc COVID-19 không triệu chứng
Mối nguy cho cộng đồng từ người mắc COVID-19 không triệu chứng
(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia, những trường hợp mắc COVID-19 không triệu chứng chiếm tỷ lệ khá cao (khoảng 80%). Hơn nữa, ngay cả người đã được tiêm vắc-xin vẫn có thể nhiễm SARS-COV-2 không triệu chứng, nguy cơ cao làm lây lan mầm bệnh cho cộng đồng.
Ban chỉ huy Công an phường Trung Liệt đã chỉ đạo các cán bộ, chiến sĩ phải vào cuộc một cách quyết liệt, với quyết tâm cao độ nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm, không có trường hợp ngoại lệ.
Công an phường Trung Liệt quyết liệt trong công tác tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên phường Trung Liệt (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) không ghi nhận bất cứ ca nhiễm nào. Có được kết quả này chính là nhờ vào sự đồng lòng, quyết tâm thực hiện phương án đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà, quyết liệt vào cuộc tuyên truyền của chính quyền địa phương nói chung và Công an phường Trung Liệt nói riêng.
Hầu hết người dân và du khách đều đeo khẩu trang khi đến đền Trần đầu năm mới để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.
Chú trọng phòng dịch tại nhà máy, công sở, trường học
Chiều 19/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị chỉ đạo các địa phương, đơn vị chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh linh hoạt, phù hợp, đúng quy định; trong đó chú trọng phòng dịch tại khu vực đông người như nhà máy, công sở, trường học...
GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại cuộc họp
Ba thay đổi trong chiến lược phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Ba điểm mới trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin tại cuộc họp trực tuyến sáng 5/2 với các địa phương có ca mắc COVID-19 đó là: xét nghiệm gộp mẫu nhiều hơn; có phương án cách ly đối với tùy từng đối tượng trẻ em và giải tỏa hàng hóa từ khu vực có dịch.
Một khu cách ly tập trung tại Hải Dương do Quân khu 3 quản lý.
Quyết tâm cao nhất, dập dịch sớm nhất
(Ngày Nay) - Để thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là quyết tâm cao nhất, dập dịch triệt để trong thời gian nhanh nhất, tất cả phải nêu cao cảnh giác, bởi chỉ cần một khâu lơi lỏng, tất cả sẽ gặp thêm rất nhiều khó khăn, chỉ cần một khâu chậm lại, tất cả sẽ mất thêm nhiều thời gian quý giá.
Ảnh minh hoạ.
Việt Nam ghi nhận thêm 30 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng
(Ngày Nay) - Theo bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính đến 18h ngày 01/02, Việt Nam có thêm 31 ca mắc mới COVID-19; trong đó có 30 ca ở cộng đồng ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Quảng Ninh và Bình Dương, Gia Lai; 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Cuộc họp được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.
Thêm 82 ca COVID-19, Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh, khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc
Theo thông tin mới nhất tại cuộc họp khẩn sáng 28/1, đã có thêm 82 ca nhiễm mới COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chúng ta đã phản ứng cương quyết, kịp thời, thái độ dứt khoát, mạnh mẽ hơn; cần khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc trên diện rộng nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh; tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ... -
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 phát biểu tại cuộc họp.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Khoanh gọn nhất, dập nhanh nhất có thể, không để dịch lây lan rộng
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 nhấn mạnh: Chúng ta luôn chuẩn bị sẵn sàng cho tinh thần dịch có thể xuất hiện bất cứ lúc nào nhưng có thể nói ổ dịch ở TP. Chí Linh (Hải Dương) và sân bay Vân Đồn phức tạp hơn, nghiêm trọng hơn những lần chúng ta phát hiện trước đây.
“Phải sát sao, theo dõi kỹ bằng nhiều giải pháp những người sau cách ly”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.
Chống dịch COVID-19 vẫn là ưu tiên hàng đầu
Nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 từ bên ngoài vào Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm ẩn. Từ nay đến hè năm 2021, tình hình dịch vẫn căng thẳng như hiện nay, cho dù có vaccine. Đây là nhận định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 sáng 29/12.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Giữ an toàn, không để dịch COVID-19 tái phát
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Giữ an toàn, không để dịch COVID-19 tái phát
Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. Biện pháp này không chỉ ở những đô thị lớn, mật độ dân cư cao mà ngay tại các xã phường, thị trấn… Ban Chỉ đạo cũng khẳng định quyết tâm giữ an toàn trong nước, không để dịch COVID-19 tái phát khi mùa Đông đến.
Nút ấn điều khiển thang máy công cộng là một trong những nơi lan truyền virus SARS-CoV-2 nhiều nhất
Những đồ vật nào dễ làm lan truyền Covid-19 nhiều nhất?
(Ngày Nay) - Tay cầm của tủ lạnh trong các cửa hàng, các nút ấn, tay nắm cửa trong các khu vực sinh hoạt chung, nút ấn thang máy của các chung cư, văn phòng làm việc, nút điều khiển ở các sảnh tòa nhà, căn hộ… - đó là những đồ vật mà  các chuyên gia cho rằng thường ẩn chứa virus SARS-CoV-2 nhiều nhất