Phòng Giáo dục quận 7 cung cấp thông tin chưa đàng hoàng cho báo chí (?!)

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Phòng Giáo dục quận 7 (TP.HCM) cho rằng, việc thực hiện các nội dung kết luận tố cáo là độc lập với việc xem xét xử lý kỷ luật đối với các hành vi phạm của bà Võ Thị Như Hoa (?!).
Văn bản kỷ luật lần 1 và lần 2 đối với cô Như Hoa của trường Hoàng Quốc Việt.
Văn bản kỷ luật lần 1 và lần 2 đối với cô Như Hoa của trường Hoàng Quốc Việt.

Ngày 06/01/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 (TP.HCM) đã có công văn số 13/DDĐT-KTr về việc thông tin liên quan đến bà Võ Thị Như Hoa trong bài viết đăng trên Tạp chí Ngày Nay ngày 06/01/2022. Công văn này được gửi đến Tạp chí điện tử Ngày Nay và Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Tại trang 2 của công văn, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 có nêu, đối với nội dung tố cáo nguyên hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt trước thời điểm tháng 03/2021, UBND quận 7 đã xem xét giải quyết; có kết luận, chỉ đạo xử lý theo quy định và luân chuyển, điều động, kiện toàn nhân sự quản lý của nhà trường, Phòng, GDĐT đã theo dõi, hướng dẫn nhà trường thực hiện đầy đủ chỉ đạo trong kết luận nội dung tố cáo của UBND quận.

Theo đó, nhà trường đã thực hiện cũng như có báo cáo UBND quận, Phòng GDĐT và các phòng ban liên quan từ thời điểm tháng 5/2021 về kết quả thực hiện kiểm điểm trách nhiệm đối với một số cá nhân có liên quan, xem xét xử lý kỷ luật đối với viên chức nhà tường thực hiện chưa đúng quy định theo kết luận nội dung tố cáo; tiến hành rà soát, khắc phục, chấn chỉnh một số nội dung nhà trường tổ chức thực hiện chưa đúng quy định. Như vậy, việc thực hiện các nội dung kết luận tố cáo là độc lập với việc xem xét xử lý kỷ luật đối với các hành vi phạm của bà Võ Thị Như Hoa.

Công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 là thế, tuy nhiên, tại công văn số 17/UBND-VX về xử lý đơn của công dân (bà Võ Thị Như Hoa - PV) do UBND TP.HCM ban hành ngày 05/01/2022 gửi đến Chủ tịch UBND quận 7 thì hoàn toàn khác.

UBND TP.HCM xét Báo cáo số 177/BC-TTTP-P4 ngày 18/11/2021 của Thanh tra Thành phố về xử lý nội dung đơn tố cáo của công dân, UBND Thành phố có ý kiến chỉ đạo giao Chủ tịch UBND quận 7 kiểm tra, rà soát việc thực hiện Thông báo số 1548/TB-UBND ngày 12/4/2021 của UBND quận 7 về kết quả giải quyết tố cáo để đảm bảo kết luận tố cáo được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

UBND quận 7 phải báo cáo kết quả thực hiện cho UBND Thành phố và Thanh tra Thành phố trong tháng 01/2022.

Hơn hết, công văn số 17/UBND-VX của UBND TP.HCM cũng thể hiện rõ việc xử lý đơn trên căn cứ theo đơn tố cáo đề ngày 17/8/2021 của công dân là bà Võ Thị Như Hoa tố cáo ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7 vi phạm quy định pháp luật của Luật tố cáo khi ban hành Thông báo 437/TB-UBND ngày 30/7/2021 không thụ lý giải quyết tố cáo đối với việc công dân tố cáo ông Trương Hương Hảo, Hiệu trưởng và ông Ngô Xuân Lộc, Phó Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7).

Như vậy, cho đến nay, việc bà Hoa tố cáo ông Trương Hương Hảo là có thật và vấn đề phải thực hiện kết quả giải quyết tố cáo đối với bà Phạm Thị Hạnh, nguyên Hiệu trưởng cũ của nhà trường là có thật.

Do đó, ông Trương Hương Hảo, Hiệu trưởng nhà trường đang bị bà Võ Thị Như Hoa tố cáo và chưa có kết quả giải quyết của cấp cao hơn là UBND TP.HCM thì nhận quyết định sa thải vào ngày 31/12/2021.

Chỉ trong thời gian ngắn, từ ngày 11/11/2021 đến ngày 31/12/2021, ông Trương Hương Hảo ban hành liên tiếp 2 quyết định kỷ luật bà Võ Thị Như Hoa trong khi ông Hảo đang là người bị tố cáo.

Vậy xin thưa với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7, đây có phải là hành vi ứng xử tử tế trong môi trường giáo dục không? Và có phải là hành vi “tố cáo độc lập” như văn bản của Phòng Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp cho báo chí không?

Cuối cùng, trong vụ việc chống tiêu cực tại trường THCS Hoàng Quốc Việt thì Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 có cái nhìn công tâm với bà Võ Thị Như Hoa chưa? Và hơn hết, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 đã từng có những biện pháp gì để bảo vệ cô giáo chống tiêu cực chưa hay đang hỗ trợ, giúp sức Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt loại cô giáo chống tiêu cực ra khỏi ngành?

TIN LIÊN QUAN
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.