Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
(Ngày Nay) - Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội chia sẻ rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào phụ nữ Thủ đô nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung luôn phát huy được tinh thần mạnh mẽ quật cường để vượt qua mọi khó khăn.
Việt Nam nỗ lực vì sự tiến bộ của phụ nữ
Việt Nam nỗ lực vì sự tiến bộ của phụ nữ
(Ngày Nay) - Quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, cùng xu thế của cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang có sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ, là nền tảng để Việt Nam thúc đẩy những kết quả tích cực đã đạt được trong công tác bình đẳng giới và nỗ lực vì sự tiến bộ của phụ nữ.
VPBank giảm lãi suất, tăng ưu đãi cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ
VPBank giảm lãi suất, tăng ưu đãi cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ
(Ngày Nay) - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, VPBank phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhằm chung tay giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) do phụ nữ làm chủ phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh hậu đại dịch Covid-19.
Đại dịch cản trở sự nghiệp của phụ nữ
Đại dịch cản trở sự nghiệp của phụ nữ
(Ngày Nay) - Trong báo cáo nghiên cứu thường niên Women in the Workplace (Phụ nữ ở nơi làm việc) mà tổ chức tư vấn McKinsey & Company và tổ chức phi lợi nhuận Lean In phối hợp thực hiện và công bố, các dữ liệu chỉ ra số phụ nữ phải chật vật đấu tranh vì sự nghiệp trong năm 2021 thậm chí còn nhiều hơn cả năm 2020.
Đại sứ thiện chí của UNICEF Angelique Kidjo tại khu định cư không chính thức Housh el Refka, Thung lũng Bekaa, Lebanon.
Các nữ Đại sứ thiện chí của UNICEF cùng lên tiếng vì phụ nữ và trẻ em
(Ngày Nay) - Vào giữa tháng 8, lực lượng Taliban đã quay trở lại nắm quyền kiểm soát Afghanistan. Kể từ lúc đó, thế giới luôn lo lắng theo dõi số phận của phụ nữ và trẻ em gái tại quốc gia này. Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres nhấn mạnh với Hội đồng Bảo an về tầm quan trọng của việc bảo đảm nhân quyền cho phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan.
Taliban yêu cầu nam sinh và thầy giáo tới trường học
Taliban yêu cầu nam sinh và thầy giáo tới trường học
(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban mới đây đã đưa ra thông báo tất cả các thầy giáo và nam sinh nên tham dự chương trình giáo dục tại các trường học của mình, tuy nhiên không đề cập đến các cô giáo và nữ sinh.
Taliban cho phép phụ nữ Afghanistan học đại học
Taliban cho phép phụ nữ Afghanistan học đại học
(Ngày Nay) - Theo tuyên bố của chính quyền Taliban, phụ nữ ở Afghanistan sẽ được phép học đại học trong bối cảnh đất nước đang tìm cách tái thiết sau nhiều thập kỷ chiến tranh nhưng sẽ phải tuân thủ quy định về giới tính và quy tắc ăn mặc Hồi giáo.
Những phụ nữ có tính cách quyết đoán thường bị cho là "hách dịch". Ảnh: NBC Universal
10 tiêu chuẩn kép vẫn áp đặt lên phụ nữ Mỹ
(Ngày Nay) - Kể từ năm 1971, ngày 26/8 hàng năm được chỉ định ở Mỹ là Ngày Bình đẳng của Phụ nữ. Thế nhưng, vẫn còn một chặng đường dài phía trước để phụ nữ tại quốc gia này có thể thực sự được hưởng bình đẳng trong mọi mặt. Trong thời gian gần hai năm đại dịch hoành hành, hơn 2,5 triệu phụ nữ Mỹ đã buộc phải nghỉ việc vì chịu trách nhiệm lớn trong việc chăm sóc con cái.
Ảnh: The Conversation
Lược sử và Tương lai của Nữ quyền ở Afghanistan
(Ngày Nay) - Nữ quyền (tức quyền nữ giới hay quyền phụ nữ) ở Afghanistan luôn là một trong số các chủ đề tranh luận toàn cầu trong vòng hơn một thế kỷ qua. Khi quốc gia này chuẩn bị bước vào một kỷ nguyên khác do Taliban cai trị, những người ủng hộ nữ quyền lo sợ nước này sẽ đi một bước lùi lớn trong những nỗ lực vì công bằng cho phụ nữ.
Luật Shariah ám ảnh phụ nữ Afghanistan
Luật Shariah ám ảnh phụ nữ Afghanistan
(Ngày Nay) - Sau khi kiểm soát thủ đô Kabul và phần lớn lãnh thổ Afghanistan, Taliban đã cam kết rằng phụ nữ sẽ được hưởng các quyền “trong giới hạn của luật Hồi giáo (Shariah)”. Thế nhưng, nữ giới tại Afghanistan vẫn lo ngại về tương lai bất ổn khi phải sống theo Shariah.
Taliban tuyên bố ân xá, tôn trọng quyền phụ nữ
Taliban tuyên bố ân xá, tôn trọng quyền phụ nữ
(Ngày Nay) - Trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi tiến vào thủ đô Kabul, phát ngôn viên Taliban Zabihullah Mujahid khẳng định phong trào này sẽ  bảo vệ quyền của phụ nữ và không chứa chấp khủng bố.