Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đang phải đối mặt với một “đại dịch về tội phạm xâm hại tình dục trên mạng”. Vấn nạn này đang đe doạ nghiêm trọng đến sự an toàn của phụ nữ và trẻ em gái nước này nhưng chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa có bất kỳ động thái cụ thể nào để kiểm soát tình hình.
Một nữ sinh làm bài tập trong 'nhà kho kinh nguyệt' của gia đình. (Ảnh: New York Times)
UNESCO lên tiếng về sự kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến 'tháng' ở Nepal
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu của Nhóm Công tác về Các Thực hành Có hại của Liên hợp quốc ở Nepal, 89% trẻ em gái và phụ nữ ở nước này gặp phải những hạn chế trong thời kỳ kinh nguyệt. Ở Achham, một vùng Viễn Tây  Nepal, 60% phụ nữ không thể ngủ cùng nhà với những người còn lại trong gia đình khi đến kỳ kinh nguyệt.
Sống đơn giản, bớt lo lắng, thư giãn đúng cách mang lại tinh thần sảng khoái. (Ảnh minh hoạ)
Những hệ luỵ khôn lường từ trầm cảm sau sinh
(Ngày Nay) - Sau khi sinh, người phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe, hình thể, tâm lý. Những vấn đề về tâm lý như khi con ra đời, người mẹ thường cảm thấy mình trở nên xấu xí và không còn sự hấp dẫn nữa. Một số phụ nữ sau khi sinh con trong vòng từ 2 tuần đến 1 năm có thể gặp những thay đổi tâm sinh lý nhất định.
'Bạo hành kinh tế' - Phổ biến nhưng khó xử lý
'Bạo hành kinh tế' - Phổ biến nhưng khó xử lý
[Ngày Nay] - Elizabeth không dám kể với ai rằng có những đêm cô và ba đứa con phải đi ngủ với cái bụng rỗng. “Trong nhà lạnh cóng, không có khí đốt cho lò sưởi. Chúng tôi sống như những người ăn mày”, bà mẹ người Anh cho biết. “Bố bọn trẻ không đưa tiền cấp dưỡng mặc dù luật pháp yêu cầu anh ta phải làm vậy. Không có tiền để cho con đi nhà trẻ, tôi phải đưa chúng tới nơi làm việc. Tôi rất lo sẽ bị đuổi việc”.
Phụ nữ khắp thế giới lên tiếng
Phụ nữ khắp thế giới lên tiếng
(Ngày Nay) -COVID-19 đã và đang gây ra nhiều tổn thương cho phụ nữ và trẻ em gái - những người đang phải đối mặt với sự gia tăng báo động về bạo lực gia đình. Nói đúng hơn, ở nhà chống dịch COVID-19 là cơ hội “sống chậm” với nhiều gia đình hạnh phúc nhưng cũng có thể là địa ngục đối với những ai phải chịu cảnh bạo lực gia đình.
Phụ nữ Nhật Bản ngày càng cô đơn
Phụ nữ Nhật Bản ngày càng cô đơn
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tự tử ở phụ nữ Nhật Bản tăng mạnh trong thời kỳ đại dịch COVID-19, thực trạng này đã thúc đẩy các lời kêu gọi hỗ trợ cho những hộ gia đình có thu nhập thấp.
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dân số Hàn Quốc suy giảm, lối sống hiện đại cùng yếu tố sự nghiệp đã khiến ngày càng có nhiều phụ nữ tại nước này bỏ qua thiên chức làm mẹ.
Rượu & phụ nữ
Rượu & phụ nữ
[Ngày Nay] - Tôi uống rượu nhiều, đa số với người quen-thân và nếu có người lạ thì thường là những cô gái do “người quen” dắt đến. Có đủ thứ lý do khó hiểu cho sự hiện diện xa lạ này, tôi thấy đa số mang tâm thế khiên cưỡng, nụ cười luôn gượng gạo, bởi đơn giản họ phải đi “tiếp khách”. 
Hình ảnh trong video đánh ghen lan truyền trên mạng chiều 15/9.
Đánh ghen!
[Ngày Nay] - Cớ làm sao mà một số bạn gái cứ phải lo giữ chồng nhỉ, sao không lo giữ mình. Giữ mình mới khó chứ! Giữ mình sao cho cơ thể luôn khoẻ mạnh, thần thái luôn tươi vui. Giữ mình mà lúc nào cũng phải rạng ngời như bông hoa ấy chứ, mà đã là hoa kiểu gì chả có ong ve, lại cả bươm bướm, chuồn chuồn bay qua lượn lại.
Vì sao tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy thấp?
Vì sao tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy thấp?
Hiện các địa phương đang bắt đầu đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, thành phố để tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, vì thế vấn đề đặt ra là làm sao đạt được tỷ lệ nữ tham gia vào cấp ủy như cơ cấu định ra.