Phú Thọ điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Phú Thọ đã điều chỉnh việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, bắt đầu từ 0 giờ 00 ngày 15/11, cho phép các nhà hàng, quán ăn, uống được phép bán hàng tại chỗ trở lại (trừ khu vực dịch cấp độ 3, cấp độ 4). 
Phú Thọ điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Từ 18 giờ ngày 13/11 đến 6 giờ ngày 14/11, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 19 ca mắc COVID-19 mới, trong đó tại huyện Tân Sơn 7 ca, Tam Nông 4 ca, Thanh Sơn 3 ca, Thanh Ba 1 ca, thành phố Việt Trì 4 ca. Trong các ca mắc mới có 17 trường hợp là F1 hoặc trong vùng phong tỏa, đều đã được cách ly, theo dõi và quản lý; 2 trường hợp mắc mới trong cộng đồng.

Từ 14/10 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 1.348 ca mắc COVID-19, gồm thành phố Việt Trì (558 ca tại 21 xã, phường); huyện Thanh Sơn (242 ca tại 10 xã, thị trấn); huyện Lâm Thao (165 ca tại 11 xã, thị trấn); huyện Phù Ninh (159 ca tại 15 xã, thị trấn); huyện Tân Sơn (74 ca tại 08 xã); huyện Tam Nông (66 ca tại 9 xã, thị trấn); thị xã Phú Thọ (31 ca tại 6 xã, phường); huyện Thanh Thủy (23 ca tại 6 xã, thị trấn); huyện Yên Lập (11 ca tại 3 xã); huyện Đoan Hùng (7 ca tại 1 xã); huyện Cẩm Khê (5 ca tại 5 xã); huyện Hạ Hòa (5 ca tại 2 xã); và huyện Thanh Ba (2 ca tại 2 xã).

Toàn tỉnh Phú Thọ đang duy trì cấp độ 2 với số ca mắc mới trong cộng đồng xấp xỉ 6,85 ca/100.000 dân/tuần; 84 % người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19). Có 12/13 huyện ở cấp độ 2; 1 huyện Hạ Hòa ở cấp độ 1. Toàn tỉnh chỉ còn 1 xã ở cấp độ 4; 6 xã ở cấp độ 3; 38 xã ở cấp độ 2 và 180 xã/phường/thị trấn còn lại ở cấp độ 1.

Tỉnh Phú Thọ đã điều chỉnh việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, bắt đầu từ 0 giờ 00 ngày 15/11, cho phép các nhà hàng, quán ăn, uống được phép bán hàng tại chỗ trở lại (trừ khu vực dịch cấp độ 3, cấp độ 4).

Các cơ sở phải tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất, không tổ chức kinh doanh từ 22 giờ đến 5 giờ hàng ngày; các cơ sở spa, làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ thể dục trong nhà, câu lạc bộ bi-a,... được hoạt động trở lại từ 6-22 giờ hàng ngày và phải tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Tỉnh tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với một số dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, quán bar, karaoke, mát-xa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ internet, trò chơi điện tử...

Tỉnh tiếp tục phân bổ hơn 96 nghìn liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm mũi 1 cho cán bộ, giáo viên, người lao động tại cơ sở giáo dục các cấp trên địa bàn chưa được tiêm; ưu tiên tiêm mũi 2 cho những người này khi đủ thời gian tối thiểu theo quy định.

Đồng thời, tỉnh tiêm nhắc mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm vaccine Astra Zeneca mũi 1 của đợt tiêm thứ 13-14. tiêm vét mũi 1, mũi 2 cho người trên 18 tuổi, đảm bảo sử dụng hết số vaccine được cấp; hoàn thành xong chậm nhất là hết ngày 16/11.

Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.