Phú Yên cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 10/3

(Ngày Nay) - Chiều 9/3, UBND tỉnh Phú Yên đã có công văn hỏa tốc về việc tạm thời cho học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 10/3 để phòng chống dịch Covid-19 sau hơn 1 tuần đi học lại.
Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên). Ảnh: Dân trí
Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên). Ảnh: Dân trí

Trong thời gian học sinh, nghỉ học, UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế và cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trường học theo quy định.

Cùng ngày, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn toàn tỉnh cũng đồng loạt thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 10/3, báo Phú Yên đưa tin.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Phùng cho biết việc UBND tỉnh Phú Yên khẩn cấp ra văn bản này là vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp trong nước và trên thế giới.

Phú Yên quyết định cho toàn bộ các trường nghỉ dạy học nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, học viên; đồng thời chủ động trong công tác phòng ngừa khả năng xâm nhập ca bệnh và lây lan của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

"Lần này việc cho sinh viên, học sinh, học viên nghỉ học không có thời điểm học trở lại, mà tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ có chỉ đạo thời điểm đi học lại phù hợp", ông Phùng nói.

Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.