Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, năm 2020, do ảnh hưởng của COVID-19 tỷ lệ lao động thất nghiệp cao nhất 10 năm qua. (Ảnh: Tiền Phong)
Thị trường lao động dần phục hồi vào cuối năm

(Ngày Nay) - Tính đến tháng 12/2020, cả nước có 32,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19 bao gồm người bị mất việc làm, giảm giờ làm, thu nhập…Tuy nhiên, bước sang quý IV/2020, thị trường lao động dần phục hồi, nhiều lĩnh vực có tín hiệu tốt, các ngành, nghề, lĩnh vực bị đứt chuỗi, lao động bị ngừng việc đã trở lại thị trường.

Đại dịch buộc người lao động Mỹ nghỉ hưu sớm
Đại dịch buộc người lao động Mỹ nghỉ hưu sớm
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã biến công sức tạo thêm nhiều việc làm cho người dân của chính quyền Tổng thống Donald Trump "đổ sông đổ bể" cũng như buộc nhiều công nhân lớn tuổi phải nghĩ tới việc nghỉ hưu sớm.
Châu Phi: Phục hồi tài sản và di sản văn hóa
Châu Phi: Phục hồi tài sản và di sản văn hóa
[Ngày Nay] - Tại Phiên họp thường kỳ lần thứ 37 của Hội đồng điều hành diễn ra vào ngày 13-14 tháng 10, Liên minh châu Phi (AU) đã chính thức thông qua chủ đề cho năm 2021 “Nghệ thuật, Văn hóa và Di sản: Những động lực để xây dựng châu Phi mà chúng ta muốn”.
Nuôi giấc mơ bay
Nuôi giấc mơ bay
(Ngày Nay) - Hàng không đến với nhân loại nói chung và người Việt Nam nói riêng như một phương thức giản tiện nhất để hiện thực hoá giấc mơ được bay lên trời cao. Ngay cả dịch Covid-19 với những tổn thất cực lớn cũng không thể dập tắt ước mơ đó.
Syria cần nhiều hơn 400 tỷ USD để tái thiết đất nước
Syria cần nhiều hơn 400 tỷ USD để tái thiết đất nước
(Ngày Nay) - Syria có thể cần nhiều hơn 400 tỷ USD cho nỗ lực tái thiết và dự kiến sẽ huy động khoản kinh phí này với sự trợ giúp của các nguồn lực nội bộ và viện trợ nước ngoài, trong đó có Nga, Bộ trưởng Kinh tế và Ngoại thương Syria, ông Samer Khalil cho biết.