Pou Yuen Việt Nam cho thôi việc 2.700 lao động

(Ngày Nay) - Theo văn bản gửi các cơ quan chức năng và chính quyền quận Bình Tân, công ty Pou Yuen Việt Nam sẽ cho nghỉ việc hơn 2.700 lao động.
Pou Yuen Việt Nam cho thôi việc 2.700 lao động

Sáng 20/6, Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (trụ sở tại quận Bình Tân, TP HCM) sẽ thông báo và trình bày phương án cắt giảm lao động với một số bộ phận người lao động (NLĐ) mà công ty quyết định chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ), báo Người Lao động đưa tin.

Theo Công ty PouYuen Việt Nam, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đơn hàng của công ty giảm mạnh. Dù rằng thời gian qua, công ty đã thực hiện nhiều biện pháp sắp xếp lại lao động nhưng tình hình đơn hàng cho các quý cuối năm không khả quan.

Để đảm bảo việc hoạt động, công ty sẽ phải cho hơn 2.700 công nhân nghỉ việc. Việc này đã được báo cáo với công đoàn cơ sở và nhận được sự đồng ý.

Cùng với đó, công ty sẽ không chấm dứt hợp đồng lao động với những công nhân hộ nghèo, lao động khuyết tật. Công ty cũng căn cứ vào thời gian lao động để chi trả lương cho công nhân nghỉ việc.

Công ty PouYuen Việt Nam chuyên sản xuất giày thể thao xuất khẩu, là doanh nghiệp có số người lao động đông nhất TP HCM hiện nay, theo VOV.

Các nhân viên vận hành máy chiết rót bên trong phòng thí nghiệm tại Viện Huyết thanh Ấn Độ. Ảnh: AP
Cuộc khủng hoảng vaccine của Ấn Độ
(Ngày Nay) - Từng tự tin xuất khẩu hàng chục triệu liều vaccine ngừa COVID-19 ra nước ngoài, nhưng việc mắc hàng loạt sai lầm cùng làn sóng dịch bệnh trong nước bất ngờ nổi lên khiến cả Ấn Độ và các nước nghèo lâm vào cuộc khủng hoảng vaccine.
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
(Ngày Nay) - UNESCO hoan nghênh quyết định của chính phủ Ý cấm các tàu du lịch lớn đến khu đầm phá Venice. Từ năm 2014, Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO đã có khuyến nghị yêu cầu Chính phủ Ý cấm các tàu lớn và tàu chở dầu đi vào đầm phá Venice.
Nỗ lực đẩy nhanh việc phát hành đồng tiền số của Trung Quốc khiến Mỹ lo ngại. (Nguồn: Bloomberg).
Tiền điện tử của Trung Quốc đang khiến Mỹ 'bất an'
(Ngày Nay) -  Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chú ý sát sao tới kế hoạch phát hành đồng tiền số của Trung Quốc, trong đó nhiều quan chức lo ngại động thái này có thể khiến đồng USD của Mỹ mất đi thế thống trị toàn cầu.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.