Q.Tân Phú: Dân báo bị sốt và mất mùi, Y tế nói làm theo trên báo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ một nhà trọ ở số 254 đường Thành Công thuộc P.Tân Thành, Q.Tân Phú (TP.HCM) có triệu chứng ho, sốt và không ngửi được mùi nên liên hệ với các lực lượng phòng chống dịch Covid-19 địa phương. Tuy nhiên, Y tế phường không đến kiểm tra mà yêu cầu làm theo các hướng dẫn trên báo.
Căn nhà ở số 254 Thành Công thuộc P.Tân Thành, Q.Tân Phú.
Căn nhà ở số 254 Thành Công thuộc P.Tân Thành, Q.Tân Phú.

Khoảng 20 giờ tối 10/8, Ngày Nay nhận được thông tin cầu cứu của người dân, cho biết một thành viên trong gia đình chủ nhà trọ nói trên có biểu hiệu ho, sốt và không ngửi được mùi.

Nghi ngờ nhiễm virus Sars-CoV-2 nên họ cố gắng liên hệ với đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19 của P.Tân Thành nhờ hỗ trợ nhưng chỉ nhận lại câu trả lời “sẽ thông báo cho Y tế”.

Tất cả sáu người (gồm cả chủ nhà và người thuê phòng) đang sinh sống trong căn nhà một trệt hai lầu vô cùng hoang mang lo lắng sau khi nhận được phản hồi này. Họ tiếp tục liên hệ với Y tế phường, Y tế Quận để thông báo tình hình nhưng không có hồi âm, gọi lên số Trung tâm kiểm soát bệnh tật thì máy bận.

Người dân cho biết, khoảng hơn 30 phút sau, nam nhân viên Y tế của P.Tân Thành liên hệ lại với một thành viên qua điện thoại và thông báo: “Bây giờ trường hợp như vậy nhiều lắm, người nhà tự theo dõi sức khoẻ, tự chăm sóc bản thân, chỉ cần uống vitamin, uống C sủi”.

“Khi chúng tôi hỏi sáng mai (11/8 – PV) Y tế có đến kiểm tra tình hình sức khoẻ những người trong nhà hay không, thì câu trả lời của họ là Không!”, người dân thông tin.

Trao đổi với Phóng viên Ngày Nay về vấn đề này, ông Lê Văn Đức – Chủ tịch UBND P.Tân Thành cho biết: “Không phải phòng trọ là không cách ly tại nhà được, Y tế đánh giá điều kiện phòng ốc rộng, thoáng… là được. Bây giờ nếu Y tế chưa xuống thì tôi sẽ gọi điện lại cho Y tế xuống”.

Tuy nhiên, đến 22 giờ tối cùng ngày, người dân cho biết vẫn không có ai đến kiểm tra khiến họ vô cùng bất an.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
(Ngày Nay) - Hội chứng "COVID kéo dài" (long COVID) đang là vấn đề khiến giới chức y tế các nước đau đầu khi hàng triệu bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn không thể thoát khỏi các triệu chứng suy nhược nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh. Các bác sĩ ở bang California của Mỹ đang sử dụng công nghệ chụp phổi 4 chiều tân tiến nhất để hiểu rõ hơn về hội chứng này.
Tiêm vaccine ngừa Ebola tại một trung tâm tiêm chủng ở Cocody, Côte d’Ivoire, ngày 16/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
WHO lo ngại năng lực chăm sóc sức khỏe của Tây Phi trước dịch bệnh
Ngày 19/8, Văn phòng khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về tình trạng quá tải mà đại dịch COVID-19 đang gây ra đối với năng lực của các nước Tây Phi trong việc chống lại sự bùng phát của các dịch bệnh nguy hiểm khác như virus Ebola và Marburg.