Quận Hoàng Mai phong toả khu vực có gần 2.000 người

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) quyết định mở rộng phạm vi phong tỏa tại phường Giáp Bát do chuỗi lây nhiễm liên quan 4 lái xe từ TP HCM có diễn biến phức tạp.
(Ảnh: Hà Nội mới)
(Ảnh: Hà Nội mới)

Chiều 27/8, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm cho biết, quận đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế từ 12h ngày 25/8 đến 12h ngày 8/9 với 492 hộ, 1.903 nhân khẩu tại các khu vực phường Giáp Bát.

"Ngay khi phát hiện 4 lái xe dương tính từ TP.HCM, quận đã huy động lực lượng, xét nghiệm sàng lọc cho người dân khu vực này. Đã lấy tổng cộng 1.479 mẫu thì có 35 người dương tính. Quận sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến khu vực này để có hướng xử lý tiếp theo", ông Tâm nói.

Khu vực phong tỏa cụ thể như sau: Toàn bộ ngõ 6 và 24 Kim Đồng; ngách 1 ngõ 4 Kim Đồng; ngõ 897 Giải Phóng; đường Giáp Bát (từ số 231 đến 315 và 194 đến 286); đường dọc sông Sét từ đầu cầu Kim Đồng đến đầu cầu Sét đường Trương Định.

Trước đó, 4 ca mắc COVID-19 ban đầu được phát hiện vào ngày 23/8 là nhân viên Công ty TNHH Hiền Phước, lái xe từ TP.HCM ra Hà Nội. Sau khi ra Hà Nội, 4 người đã tiếp xúc với 13 nhân viên của Công ty TNHH Hiền Phước.

Từ 4 ca mắc trên, lực lượng chức năng đã rà soát, khoanh vùng, xét nghiệm các trường hợp liên quan và đến chiều 26/8, đã có tổng cộng 23 trường trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.