Quân khu 9 thu mua nông sản tại Sóc Trăng hỗ trợ người dân TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức thu mua, vận chuyển 16,5 tấn nông sản tại tỉnh Sóc Trăng để hỗ trợ người dân Thành phố Hồ Chí Minh đang giãn cách xã hội do dịch COVID-19.
Quân khu 9 thu mua nông sản tại Sóc Trăng hỗ trợ người dân TP.HCM

Số nông sản trên gồm các loại: dưa leo, bí đỏ, bí đao, bầu, khoai môn, củ cải trắng và khổ qua… với số tiền gần 135 triệu đồng.

Hiện nay, các địa phương ở tỉnh Sóc Trăng đang vào mùa thu hoạch nông sản nhưng do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên ít có thương lái đến thu mua, đặc biệt là ở các vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh. Vì vậy, nông dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đang gặp khó khăn trong khâu thu hoạch và cả khâu tiêu thu.

Trước tỉnh hình này, Bộ tư lệnh Quân khu 9 đã cử lực lượng về các địa phương thu mua nông sản để hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, góp phần chung tay giúp dân vượt qua đại dịch.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng về “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Lượng nông sản thu mua đợt này cũng là món quà sẻ chia thể hiện tình cảm của lực lượng vũ trang Quân khu 9 đối với người dân Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp.

Qua đó, tiếp tục khơi dậy tinh thần đoàn kết quân, dân và tinh thần tương thân tương ái, góp phần động viên người dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).