Quản lý khách sạn lãnh 8 năm tù vì cho người Trung Quốc ở 'chui' giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 16/3, TAND TP Đà Nẵng đã xét xử 3 bị cáo về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép. 2 bị cáo người Trung Quốc lãnh 6 năm tù; bị cáo người Việt còn lại, là quản lý khách sạn, nhận 8 năm tù.
3 bị cáo tại phiên tòa sáng 16-3 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG
3 bị cáo tại phiên tòa sáng 16-3 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

3 bị cáo Xiang Yi Ping (34 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Châu Vy Anh (29 tuổi, trú Đà Nẵng) và Ma Bing (24 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị xét xử về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Từ 2/6/2020 đến 31/7/2020, nhóm trên đã nhiều lần tổ chức cho người Trung Quốc không có thị thực, hộ chiếu ở lại trái phép trong khách sạn Lemon Tree, do Vy Anh làm quản lý. Trong đó, Xiang Yi Ping và Châu Vy Anh đã 3 lần tổ chức cho 8 người, Ma Bing 2 lần tổ chức cho 7 người.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Xiang Yi Ping 6 năm tù, Ma Bing 6 năm tù, Châu Vy Anh 6 năm tù cùng về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép". Riêng bị cáo Vy Anh nhận thêm 2 năm tù vì tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức", nâng tổng mức hình phạt lên 8 năm tù giam.

Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.