Quảng Bình lùi thời gian tổ chức dạy học vì dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 3/9, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức dạy học phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.
Quảng Bình lùi thời gian tổ chức dạy học vì dịch COVID-19

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình thống nhất thời gian tổ chức dạy học đối với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên bắt đầu từ ngày 20/9. Riêng đối với lớp 9 và lớp 12, ngành giáo dục, các địa phương và đơn vị trường học cần nghiên cứu áp dụng hình thức dạy học thông qua Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình, tổ chức từ ngày 6 đến 20/9.

Tỉnh Quảng Bình cũng giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh căn cứ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn và điều kiện của học sinh các vùng, miền, nhất là học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để có hình thức dạy học phù hợp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, sau một thời gian dài nghỉ hè và phòng tránh dịch COVID-19, giữa tháng 8, học sinh Quảng Bình đã tựu trường; nhiều đơn vị, trường học đã tổ chức dạy học. Theo kế hoạch thời gian năm học 2021-2022, đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh sẽ tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Tuy nhiên, từ ngày 24/8, dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh và diễn biến phức tạp khi số lượng F0 trong cộng đồng ngày càng tăng nên tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương chỉ đạo, yêu cầu tạm dừng cho học sinh đến trường và không tổ chức khai giảng năm học mới theo kế hoạch.

Trong thời gian học sinh nghỉ học phòng, tránh dịch, các trường học cũng đã duy trì và giữ thông tin liên lạc giữa nhà trường – giáo viên – học sinh và phụ huynh. Các giáo viên chủ nhiệm cũng thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, tình hình học sinh, nhất là các học sinh thuộc các trường hợp F0, F1, F2, các học sinh nằm trong vùng phong tỏa, cách ly, “vùng đỏ” của dịch bệnh để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các em cũng như gia đình khi cần. Nhà trường cũng tăng cường công tác tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh để góp phần nâng cao ý thức phòng dịch và thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, chấp hành nghiêm giãn cách xã hội theo chỉ đạo của địa phương. Các đơn vị, trường học cũng sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh và kế hoạch năm học...

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.