Quảng Bình truy vết 2 trường hợp F1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 9/5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình Nguyễn Đức Cường cho biết, qua công tác tầm soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 2 trường hợp F1 về thành phố Đồng Hới có liên quan đến các bệnh nhân Ng.T.T.Ng (Đà Nẵng) và H.T.Ng.C (Thừa Thiên - Huế).
Quảng Bình truy vết 2 trường hợp F1

Trường hợp F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân Ng.T.T.Ng (Đà Nẵng) tên là Ng.Đ.V (sinh năm 1989, tạm trú ở phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình), là thợ điện lạnh. Theo khai báo, sáng 4/5, Ng.Đ.V cùng một người đồng nghiệp tới Thẩm mỹ viện AMIDA (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để xử lý công việc. Tại đây có tiếp xúc với một nữ lễ tân (chính là Ng.T.T.Ng).

Sau đó, V. đi uống cà phê với bạn rồi về nhà ở Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ngày 5/5, V. bắt xe khách từ Đà Nẵng về nhà trọ ở Đồng Hới, Quảng Bình. Từ ngày 6-8/5, Ng.Đ.V di chuyển đến chỗ làm, chợ và quán ăn, cà phê ở phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Ngày 9/5, ngay khi biết thông tin nữ lễ tân Thẩm mỹ viện AMIDA nhiễm COVID-19, Ng.Đ.V đã thực hiện khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm cũng như đưa đi cách ly y tế theo quy định.

Trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân H.T.Ng.C (Thừa Thiên - Huế) là H.H.Đ (sinh năm 1987, tạm trú tại phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình), làm thợ sửa chữa ô tô tại Đồng Hới. Theo điều tra dịch tễ, H.H.Đ chính là anh trai của bệnh nhân H.T.Ng.C. Ngày 29/4, Đ. đi xe khách về nhà ở xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Từ ngày 1- 3/5, Đ. có tiếp xúc gần (ăn, ở, sinh hoạt cùng nhà) với em gái H.T.Ng.C. Sáng 3/5, H.H.Đ đi xe khách quay trở lại chỗ làm ở thành phố Đồng Hới.

Từ ngày 3-8/5, tại chỗ làm, H.H.Đ tiếp xúc với các đồng nghiệp, bạn bè và một số khách hàng. Thời gian này, Đ. cũng di chuyển đến nhiều địa điểm như: Quán ăn trên đường Hai Bà Trưng, quán nhậu ở biển Nhật Lệ, quán cà phê ở đường Tố Hữu và đến nhà hai người quen ở xã Tân Ninh (huyện Quảng Ninh), xã Lộc Ninh (thành phố Đồng Hới). Ngày 9/5, khi nghe thông tin em gái H.T.Ng.C bị dương tính với virus SARS-CoV-2, Đ. đã thực hiện khai báo y tế và được đưa đi cách ly y tế cũng như lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, hiện sức khỏe của 2 trường hợp F1 trên đều bình thường, không sốt, không ho, không khó thở, không sổ mũi, không đau họng. Đơn vị cũng đang khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc với hai trường hợp F1 nói trên; cử cán bộ y tế theo dõi, giám sát, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch cho những người liên quan. Đồng thời, đề nghị ai có liên quan theo như lịch trình sinh hoạt của hai trường hợp F1 Ng.Đ.V và H.H.Đ khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn, xử lý kịp thời nhằm phòng, chống dịch.

(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.
Công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709MW.
Nắng nóng kéo dài, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh 41.709MW

(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tại miền Bắc và miền Trung đang lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, khiến côngsuất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW. EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.