Quảng Bình: Ưu tiên tiêm vaccine cho học sinh đỗ đại học chưa đủ 18 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đối tượng là học sinh, sinh viên tại Quảng Bình chưa đủ 18 tuổi nhưng có giấy trúng tuyển hoặc thông báo nhập học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước hoặc du học nước ngoài sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin. 
Quảng Bình: Ưu tiên tiêm vaccine cho học sinh đỗ đại học chưa đủ 18 tuổi

UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có quyết định bổ sung đối tượng tiêm vắc xin Covid-19.

Theo đó, để nhanh chóng tạo miễn dịch cộng đồng, tăng độ bao phủ tiêm vắc xin và xét nhu cầu các nhóm học sinh gần 18 tuổi nhập học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị thống kê, rà soát, bổ sung các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin cho những đợt tiếp theo.

Và sẽ sử dụng vắc xin Pfizer để tiêm cho các nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên chưa đủ 18 tuổi nhưng có giấy trúng tuyển hoặc thông báo nhập học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước hoặc du học nước ngoài, đảm bảo các đối tượng này được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 trước khi nhập học.

Tính từ 6h00 ngày 2/11 đến 6h00 ngày 3/11 tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 9 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca toàn tỉnh từ trước đến nay lên 2.027 ca, hiện có 1.912 ca đã điều trị khỏi.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.